UBND huyện Lâm Bình họp thường kỳ tháng 5/ 2021

Ngày 26/ 5 UBND huyện Lâm Bình đã tổ chức họp thành viên ủy ban thường kỳ kỳ tháng 5/ 2021, đồng chí Nguyễn Văn Hiền, UVBTV huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì kỳ họp.

Dự kỳ họp có đồng chí Hoàng Văn Nha, UVBTV huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Nông Thị Toản, Ủy viên ban chấp hành đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, Chủ tịch UBND các xã trên địa bàn huyện.

Kỳ họp diễn ra nghiêm túc, đúng quy chế

Thời gian qua mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, xong các cấp chính quyền trong huyện đã tập trung chỉ đạo điều hành các xã hướng dẫn đôn đốc nhân dân sản xuất đúng khung lịch thời vụ, đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa vụ Xuân, chuẩn bị sản xuất vụ Mùa. Tính đến ngày 15/ 5, sản lượng lúa vụ Xuân toàn huyện đạt 5.850 tấn, đạt 107% Kh; Trồng  mới được 469,7 ha rừng, đạt 84,4%; 100% cử tri trên địa bàn huyện tham gia bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Công tác quản lý xây dựng cơ bản tiếp tục được quan tâm chỉ đạo, huyện đã đẩy mạnh tiến độ thực hiện các dự án do huyện làm chủ đầu tư. Công tác tài chính tín dụng được thực hiện đúng quy định. Công tác tài nguyên môi trường được quản lý chặt chẽ đảm bảo quy định. Văn hóa xã hội có nhiều đổi mới tích cực; Đẩy mạnh công tác phòng chống dịch Covid-19, phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm đặc biệt là bệnh viêm ra nổi cục ở trâu, bò.

Tại kỳ họp, các đại biểu cũng đã thảo luận, đánh giá, đóng góp ý kiến vào 25 dự thảo báo cáo của UBND huyện.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Văn Hiền, UVBTV huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá các báo cáo, nội dung đề án và yêu cầu các thành viên Ủy ban huyện, các phòng, cơ quan chuyên môn, các xã nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác chỉ đạo, điều hành, bám sát các nhiệm vụ, kế hoạch của huyện, của tỉnh tập trung thực hiện tốt các mục tiêu của tháng, của Quý đề ra trong thời gian tiếp theo./.