Lâm Bình tổ chức học tập và triển khai thực hiện Chỉ thị số 28, ngày 21/ 1/ 2019 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về nâng cao chất lượng kết nạp đảng viên và rà soát, sàng lọc, đưa những đảng viên không còn đủ tư cách ra khỏi Đảng

Chiều ngày 25/4/2019, Huyện ủy Lâm Bình đã tổ chức hội nghị học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Chỉ thị số 28, ngày 21/1/2019 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về nâng cao chất lượng kết nạp đảng viên và rà soát, sàng lọc, đưa những đảng viên không còn đủ tư cách ra khỏi Đảng. Dự Hội nghị có các đồng chí Trương Dương Thanh, Phó Trưởng Ban nội chính Tỉnh ủy, Đặng Văn Sình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Nguyễn Văn Dưng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Các đồng chí UV BTV Huyện ủy, UV BCH Đảng bộ huyện, cùng toàn thể cán bộ, đảng viên, quần chúng thuộc đảng bộ cơ quan Đảng, đoàn thể huyện, Đảng bộ cơ quan Chính quyền huyện. Bí thư, Phó Bí thư các chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy, Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND, UBND các xã trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Đặng Văn Sình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, phổ biến, quán triệt Chỉ thị số 28, ngày 21/1/2019 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về nâng cao chất lượng kết nạp đảng viên và rà soát, sàng lọc, đưa những đảng viên không còn đủ tư cách ra khỏi Đảng. Công tác kết nạp đảng viên và rà soát, sàng lọc đảng viên thời gian qua chưa đáp ứng yêu cầu. Công tác kết nạp đảng viên có biểu hiện chạy theo số lượng, chưa coi trọng đúng mức chất lượng; việc kết nạp người chưa đủ tiêu chuẩn, điều kiện, người có động cơ không đúng đắn vào Đảng còn diễn ra ở nhiều nơi; còn vi phạm quy định, nguyên tắc về kết nạp đảng viên. Công tác quản lý, giáo dục, rèn luyện, đánh giá chất lượng đảng viên còn hình thức. Công tác rà soát, sàng lọc đảng viên chưa kịp thời, không quyết liệt, còn lúng túng, thiếu thống nhất giữa các tổ chức đảng. Còn một bộ phận đảng viên thiếu gương mẫu, thiếu bản lĩnh, bị cám dỗ bởi lợi ích cá nhân, suy thoái, "tự diễn biến", "tự chuyển hóa"; có việc làm, phát ngôn sai nguyên tắc, trái với Cương lĩnh, đường lối, Điều lệ Đảng; một số có biểu hiện dao động, hoài nghi về mục tiêu, lý tưởng và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội. Để nâng cao chất lượng đảng viên và công tác kết nạp đảng viên, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, đồng chí Phó Bí thư Thường trực yêu cầu, sau hội nghị các cấp ủy và các chi bộ có kế hoạch quán triệt và tổ chức thực hiện nghiêm túc Chỉ thị này. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, tạo sự chuyển biến rõ rệt trong việc nâng cao chất lượng đảng viên.

Quang cảnh hội nghị

Cùng với việc phổ biến, quán triệt Chỉ thị số 28, ngày 21/1/2019 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về nâng cao chất lượng kết nạp đảng viên và rà soát, sàng lọc, đưa những đảng viên không còn đủ tư cách ra khỏi Đảng. Hội nghị cũng đã quán triệt Quy định số 179, ngày 25/ 2/ 2019 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về chế độ kiểm tra, giám sát công tác cán bộ. Và Phổ biến, triển khai Luật phòng, chống tham nhũng năm 2018 tới tất cả cán bộ, đảng viên và quần chúng.

Thúy Phượng - Xuân Cường