Lâm Bình khai mạc thi tuyển chức danh Phó Hiệu trưởng Trường Mầm non Lăng Can

Căn cứ Quyết định số 229/QĐ-UBND ngày 14/5/2021 của Uỷ ban nhân dân tỉnh về ban hành Đề án thí điểm thi tuyển chức danh lãnh đạo, quản lý các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang giai đoạn 2021- 2022. Ngày 7/11/2021, UBND huyện Lâm Bình đã tổ chức khai mạc thi tuyển chức danh Phó Hiệu trưởng Trường Mầm non Lăng Can, huyện Lâm Bình. Dự khai mạc kỳ thi có đồng chí Nguyễn Văn Hiền, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Chẩu Văn Huấn, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Thủ trưởng cơ quan Tổ chức - Nội vụ huyện.

Tham gia thi tuyển vào vị trí chức danh Phó Hiệu trưởng Trường Mầm non Lăng Can có 3 ứng viên đủ tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định. Cả 3 ứng viên đều là giáo viên các trường Mầm non trên địa bàn địa bàn huyện.

Tại chương trình khai mạc kỳ thi, Ban tổ chức đã công bố các Quyết định thành lập Hội đồng thi tuyển, Ban coi thi và thông qua nội quy của kỳ thi.  Sau chương trình khai mạc, các thí sinh đã thực hiện thi tuyển vòng 1 với bài thi viết về kiến thức chung. Các thí sinh vượt qua vòng 1 sẽ được vào thi vòng 2, diễn ra vào tháng 12 /2021, ở vòng 2 thí sinh sẽ thực hiện phần thi thuyết trình, trình bày đề án của mình.

Đây là đơn vị đầu tiên thuộc ngành Giáo dục và Đào tạo của huyện Lâm Bình thực hiện thí điểm thi tuyển chức danh lãnh đạo, quản lý. Cách làm này nhằm từng bước đổi mới phương thức tuyển chọn, bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo, quản lý; tạo sự đột phá và môi trường cạnh tranh lành mạnh, dân chủ, công khai trong công tác bổ nhiệm cán bộ quản lý giáo dục; thu hút, lựa chọn những người thực sự có phẩm chất đạo đức tốt, có năng lực lãnh đạo, quản lý, chuyên môn nghiệp vụ vững vàng.

Hà Khánh