Lâm Bình Hội nghị trực tuyến Nâng cao chất lượng công tác cải cách hành chính và cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh năm 2020.

Chiều ngày 13/4/2020. UBND huyện Lâm Bình đã tổ chức Hội nghị trực tuyến; Nâng cao chất lượng công tác cải cách hành chính và cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh năm 2020. Dự và chủ trì Hội nghị có Đồng chí Nguyễn Văn Dưng, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Văn Hiền, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Nguyễn Xuân Hải, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo Cơ quan Tổ chức – Nội vụ, Phòng Tài chính – Kế hoạch. Phòng Kinh tế Hạ tầng; Lãnh đạo Văn Phòng HĐND và UBND huyện. Tại điểm cầu 8 xã có các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy, Lãnh đạo UBND xã và Công chức xã phụ trách các lĩnh vực.

Quang cảnh Hội nghị

Trong thời gian qua huyện Lâm Bình luôn duy trì tốt việc thực hiện công tác niêm yết, công khai thủ tục hành chính thuộc các lĩnh vực: “Hành chính Tư pháp, Văn hóa – Xã hội, Tài nguyên – Môi trường, Cấp giấy phép đăng ký kinh doanh, cấp giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ”, được niêm yết đến nhà văn hóa xã, nhà văn hóa thôn để nhân dân và doanh nghiệp biết thực hiện. Tính đến thời điểm hiện tại Cấp huyện và cấp xã đã tiếp nhận, xử lý phản ánh kiến nghị của các cá nhân, tổ chức là gần 9 nghìn hồ sơ trong đó còn 5 hồ sơ về Lĩnh vực tài Nguyên và Môi trường đang trong hạn giải quyết. Huyện Lâm Bình phấn đấu đến hết năm 2020, nâng năng lực cạnh tranh cấp huyện (DCI) từ 92,92 điểm năm 2019 lên trên 95 điểm. Nâng cao 8 chỉ số thành phần trong bộ chỉ số DCI; xây dựng môi trường đầu tư, sản xuất, kinh doanh thông thoáng, minh bạch, khai thác lợi thế của địa phương; tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân tham gia đầu tư kinh doanh, sản xuất; lấy mức độ hài lòng của doanh nghiệp và người dân làm thước đo cải cách hành chính, cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh của huyện. Đồng thời coi đây là một tiêu chí đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ của các cơ quan, đơn vị, UBND các xã.

Đại biểu điểm cầu các xã tham luận

Tại hội nghị các vị đại biểu ở điểm cầu huyện và các xã đã nêu ra nhiều ý tham luận về những thuận lợi và khó khăn trong công tác cải cách hành chính ở các cấp.

Phòng một cửa liên thông tại xã Bình An

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Dưng, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Lâm Bình nhấn mạnh: Trong thời gian tới để công tác CCHC được tốt hơn, đồng chí yêu cầu; các cơ quan, ban ngành của huyện và UBND các xã cần linh hoạt, sáng tạo trong giải quyết công việc, nâng cao trách nhiệm của lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trong công tác phối hợp giải quyết những vấn đề liên quan đến hoạt động của nhà đầu tư và doanh nghiệp. Ngoài ra, cũng phải tăng cường đối thoại, lắng nghe phản ánh nguyện vọng của người dân, doanh nghiệp về cải cách thủ tục hành chính; tăng cường thanh tra, kiểm tra, xiết chặt kỷ cương, kỷ luật hành chính Nhà nước; đồng thời đẩy mạnh thông tin tuyên truyền trên Cổng thông tin điện tử huyện Lâm Bình, để nâng cao nhận thức về công tác CCHC cho mọi người dân và doanh nghiệp.