Huyện đoàn Lâm Bình tổ chức Lễ chào cờ và sinh hoạt chính trị dưới cờ tháng 11/2018

Sau 3 tháng thực hiện Lễ chào cờ và tổ chức sinh hoạt chính trị dưới cờ vào sáng thứ 2 của tuần đầu tiên trong tháng do Huyện đoàn Lâm Bình tổ chức đã góp phần tuyên truyền, giáo dục ý thức trách nhiệm, của mỗi đoàn viên đối với Tổ quốc; giáo dục tinh thần yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc; tạo nề nếp sinh hoạt, rèn luyện. Góp phần nâng cao bản lĩnh chính trị, rèn luyện kỹ năng, cập nhập cung cấp thông tin kịp thời về tình hình, nhiệm vụ cán bộ, đoàn viên, phát huy tinh thần trách nhiệm, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác, hoc tập góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ và công tác đoàn.

Các đ/c đoàn viên thực hiện nghi Lễ chào cờ, hát Quốc ca, Đoàn ca

Trong khuôn khổ của hoạt động này, sáng 5/11/2018, Huyện đoàn Lâm Bình long trọng tổ chức Lễ chào cờ và sinh hoạt chính trị dưới cờ tại trụ sở cơ quan Huyện ủy. Ngay sau Lễ chào cờ, hát Quốc ca, Đoàn ca, đã diễn ra các nội dung sinh hoạt chính trị với các nội dung như: Kết quả công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu niên trong tháng 10 và một số nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 11 và tháng 12/2018. Theo đó, trong tháng 10 các cơ sở Đoàn đã tham gia một số phần việc quan trọng ở địa phương, như: Khởi công xây dựng cầu nhân sinh qua suối tại thôn Nà Xé xã Bình An và thôn Khuổi Xoan, xã Hồng Quang. Phối hợp khám, tư vấn sức khỏe cho nhân dân và lắp đặt 200m cấu kiện kênh mương đúc sẵn tại thôn Pooi, xã Hồng Quang; Phát, dọn, vệ sinh các tuyến đường bê tông tại các thôn tại xã Lăng Can - Khởi công xây dựng công trình điểm sân vui chơi cho thiếu nhi tại thôn Nà khà, xã Lăng Can, tặng quà cho các hộ nghèo và tổ chức tuyên truyền đến toàn thể hộ gia đình đoàn viên, thanh niên và nhân dân sản xuất cây trồng vụ Đông 2018, đảm bảo đúng khung lịch thời vụ. Phối hợp tuyên truyền vận động hưởng ứng “Lễ hội Xuân hồng” năm 2019 và huy động đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện năm 2018 tại Hội trường Trung tâm Bồi dường chính trị huyện, qua đó đã thu hút được trên 200 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia; kết quả buổi hiến máu thu được trên 130 đơn vị máu.

Phương hướng nhiệm vụ tháng 12/2018 là; Tổ chức Hội nghị giao ban công tác Đoàn, Đội – các hoạt động tham gia xây dựng nông thôn mới, Ngày thứ 7 tình nguyện và Ngày Chủ nhật xanh tại các cơ sở Đoàn. Xây dựng và Khánh thành cầu nhân sinh qua suối tại thôn Nà Xé xã Bình An và thôn Khuổi Xoan, xã Hồng Quang.

Thông qua tổ chức sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ vào mỗi sáng thứ hai tuần đầu tiên hàng tháng nhằm giáo dục ý thức trách nhiệm của mỗi đoàn viên đối với Tổ quốc; giáo dục tinh thần yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc; tạo nề nếp sinh hoạt, rèn luyện lề lối tác phong cho cán bộ, đoàn viên trong tổ chức đoàn trên địa bàn huyện.