Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND huyện Lâm Bình với thanh niên năm 2024

Chiều ngày 26 - 3, UBND huyện Lâm Bình đã tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND huyện với thanh niên năm 2024 với chủ đề: “Thanh niên huyện Lâm Bình chung tay xây dựng văn hóa, con người Lâm Bình đáp ứng yêu cầu phát triển toàn diện, bền vững”.

Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Thành Trung, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Nguyễn Thu Hường, Phó Bí thư Huyện ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo HĐND, UBND huyện; lãnh đạo các Ban đảng Huyện uỷ, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện; Lãnh đạo Đảng ủy,  Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn; đại biểu Hiệp hội doanh nghiệp huyện, đại diện các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu lao động, các nghệ nhân trên địa bàn huyện, cùng 120 đoàn viên, thanh niên tiêu biểu từ các cơ sở đoàn trên địa bàn huyện.

Tiết mục văn nghệ chào mừng tại hội nghị

Trong không khí đối thoại thẳng thắn, cởi mở, các bạn đoàn viên, thanh niên đã có gần 20 câu hỏi, đề xuất nguyện vọng với lãnh đạo huyện về những vấn đề quan tâm, đó là: Bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống; đào tạo nghề và lao động việc làm; khởi nghiệp, lập nghiệp, xuất khẩu lao động, phát triển kinh tế trên môi trường số, việc đảm bảo an toàn thông tin trên không gian mạng... Các ý kiến, kiến nghị, đề xuất của đoàn viên, thanh niên đã được Chủ tịch UBND huyện và các cơ quan, đơn vị của huyện Lâm Bình ghi nhận và trực tiếp trả lời, làm rõ ngay tại buổi đối thoại.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp sẵn sàng lắng nghe và trả lời các câu hỏi của thanh niên
Đại biểu dự hội nghị

Thông qua hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND huyện với thanh niên là cơ hội để thanh niên bày tỏ tâm tư, nguyện vọng và những đề xuất, kiến nghị với lãnh đạo huyện và các cơ quan, ban, ngành của huyện. Qua đó, tạo điều kiện tốt nhất để các thế hệ thanh niên huyện Lâm Bình có cơ hội phát huy năng lực, sở trường và ý trí quyết tâm, phát triển, xây dựng hế hệ trẻ Lâm Bình có nhân cách, văn minh, giữ gìn, bảo tồn và phát huy giá trị văn hoá truyền thống các dân tộc, đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao, các hoạt động cộng đồng ở nơi học tập, làm việc và nơi cư trú. Tiếp tục hiến công, hiến kế góp phần xây dựng quê hương Lâm Bình ngày càng phát triển, văn minh, giàu đẹp.

Đoàn viên thanh niên đặt câu hỏi dành cho Chủ tịch UBND huyện

Nhân dịp Kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024), Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Lâm Bình đã tặng hoa chúc mừng tuổi trẻ toàn huyện

Nhân dịp này, UBND huyện đã trao tặng 02 máy tính cho Hợp tác xã Thanh niên Thượng Lâm và chi đoàn thôn Khuổi Trang, xã Xuân Lập với tổng trị giá gần 40 triệu đồng.

Kim Thoa - Xuân Cường