Hội nghị báo cáo viên trực tuyến tháng 5

Sáng ngày 8/5, Tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương đã tổ chức Hội nghị trực tuyến Báo cáo viên tháng 5 năm 2019 với hơn 400 điểm cầu trên cả nước. Đồng chí Lê Mạnh Hùng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội huyện; báo cáo viên cấp huyện, báo cáo viên cấp cơ sở; chuyên viên Ban Tuyên giáo Huyện ủy; giảng viên Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện và bí thư các chi đảng bộ trực thuộc Huyện ủy.

Tại Hội nghị các đại biểu đã được lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo thông tin: những điểm mới quan trọng của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học và kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông, tuyển sinh đại học, cao đẳng năm học 2019-2020. Cũng tại hội nghị các đại biểu đã được thông tin ý nghĩa lịch sử và giá trị trường tồn Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, những kết quả nổi bật sau 50 năm thực hiện Di chúc của Người.

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu huyện Lâm Bình

Phát biểu định hướng tuyên truyền cho các báo cáo viên trong tháng tới, đồng chí Lê Mạnh Hùng, Phó Trưởng Ban tuyên giáo Trung ương đề nghị ngành Tuyên giáo các cấp tập trung tuyên truyền về tình hình kinh tế - xã hội, trong đó cần tập trung về Nghị quyết phiên họp Chính kỳ tháng 4 năm 2019; Tuyên truyền chuyến đi tham dự Diễn đàn hợp tác quốc tế “Vành đai và Con đường” của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, chuyến tham dự thể hiện rõ đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, đa phương hóa, đa dạng hóa, chủ động tích cực hội nhập quốc tế của Đảng, Nhà nước ta; Tập trung tuyên truyền việc thực hiện Chỉ thị 32 của Bộ chính trị về tăng cường và nâng cao hiệu quả quan hệ đối ngoại trong tỉnh hình mới;...Một trong những nội dung quan trọng được đồng chí Phó Trưởng Ban tuyên giáo trung ương đề nghị tập trung tuyên truyền đó là  kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, gắn với tuyên truyền 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và 50 năm ngày mất của Người; sơ kết ba năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị.... Đồng chí cũng nhấn mạnh, ngành tuyên giáo cần đẩy mạnh tuyên truyền về công tác bảo vệ môi trường, an toàn thực phẩm, đảm bảo an toàn giao thông, tuyên truyền phòng, chống đuối nước cho trẻ em./.

Chí Cường - Trung Kiên