Hội Cựu thanh niên xung phong huyện Lâm Bình tổng kết công tác Hội năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024

Ngày mùng 9/01, Hội Cựu thanh niên xung phong (CTNXP) huyện Lâm Bình đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Dự hội nghị có lãnh đạo một số phòng, ban, cơ quan chuyên môn của huyện, Chủ tịch Hội Cựu thanh niên xung phong các xã, thị trấn.
Toàn cảnh hội nghị tổng kết công tác Cựu thanh niên xung phong năm 2023

Hội Cựu thanh niên xung phong huyện Lâm Bình hiện có 116 hội viên. Trong năm 2023, Hội Cựu thanh niên xung phong huyện Lâm Bình đã phát huy tinh thần đoàn kết, không ngừng củng cố, kiện toàn tổ chức, phát triển hội viên, đồng thời thực hiện tốt các hoạt động nghĩa tình đồng đội, tham gia xây dựng và phát triển kinh tế và hoạt động phong trào thi đua ở cơ sở. Hội Cựu thanh niên xung phong huyện Lâm Bình đã phối hợp với các cơ quan chuyên môn của huyện thực hiện giải quyết chế độ cho 03 người hưởng trợ cấp một lần, trợ cấp mai táng phí cho 03 trường hợp, hỗ trợ 01 hội viên làm mới nhà ở với tổng kinh phí 50 triệu đồng. Đồng thời, thường xuyên tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà hội viên nhân dịp ngày lễ, tết và hội viên khi đau ốm, tổ chức chúc thọ, mừng thọ hội viên kịp thời với tổng số tiền 8,8 triệu đồng. Đặc biệt, Hội Cựu TNXP thường xuyên phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội tuyên truyền, vận động hội viên và nhân dân gương mẫu chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; vận động hội viên Cựu TNXP chấp hành nội quy, quy chế của Hội các cấp; tích cực chung tay cùng cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương tham gia xây dựng nông thôn mới. Thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua nêu gương sáng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, cựu thanh niên xung phong làm kinh tế giỏi, nghĩa tình đồng đội, cựu thanh niên xung phong làm nhiều việc tốt như: Nuôi lợn nhựa vì nghĩa tình đồng đội, hú gạo vì nghĩa tình đồng đội. Đến nay, toàn hội có số quỹ trên 37 triệu đồng.

Trong năm 2024, Hội Cựu thanh niên xung phong huyện Lâm Bình phấn đấu giảm từ 02 hộ nghèo trở lên, 80% cơ sở hội đạt vững mạnh, 100% quỹ hội tại các xã, thị trấn thực hiện đúng mục đích; 75% gia đình hội viên cựu thanh niên xung phong đạt danh hiệu gia đình văn hoá; đề nghị Trung ương Đoàn tặng kỷ niên chương cho 32 hội viên…

Các cá nhân tiêu biểu nhận khen thưởng có thành tích xuất sắc trong phong trào công tác Hội Cựu thanh niên Xung phong năm 2023

Nhân dịp này, thừa uỷ quyền của Trung ương Hội Cựu thanh niên xung phong Việt Nam, Hội Cựu thanh niên xung phong huyện Lâm Bình đã trao tặng bằng khen cho 01 cá nhân, trao tặng giấy khen của Hội Cựu thanh niên xung phong tỉnh Tuyên Quang cho 02 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào công tác hội Cựu thanh niên xung phong; Hội Cựu thanh niên xung phong huyện Lâm Bình tặng giấy khen cho 03 tập thể và 16 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào công tác Hội Cựu thanh niên xung phong năm 2023./.

Kim Thoa