HĐND xã Lăng Can tổ chức kỳ họp thứ 8, khóa XX, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Xã Lăng Can vừa tổ chức kỳ họp thứ 8, khóa XX, nhiệm kỳ 2016 - 2021, nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng cuối năm 2019.

Trong 6 tháng đầu năm 2019 tình hình phát triển kinh tế xã hội của xã Lăng Can tiếp tục phát triển, quốc phòng an ninh được đảm bảo, đờn sống nhân dân ổn định.  Diện tích gieo trồng các loại cây trồng vụ Xuân đều đạt và vượt diện tích kế hoạch đề ra.  Tổng sản lượng lúa, ngô 6 tháng đầu năm đạt 1.113 tấn, đạt trên 58% KH. Tổng đàn gia súc, gia cầm trên 17.000 con, đạt trên 63% KH;  trồng mới trên 74 ha, đạt trên 102% KH; tổng thu ngân sách ước đạt gần 375 triệu đồng đạt trên 54% KH. Tổng số lao động được giải quyết việc làm là 175 người đạt 82% kế hoạch; đào tạo nghề cho 35 lao động nông thôn. Đường trục thôn được chiếu sáng 13 km, đạt 102,5% kế hoách. Tỷ lệ hộ có gia đình có nhà tắm đạt tiêu chuẩn 91,9%; tỷ lệ hộ có tiêu đạt tiêu chuẩn 91%; tỷ lệ hộ có chuồng trại đạt tiêu chuẩn trên 81%. Văn hoá xã hội được quan tâm đầu tư phát triển; chất lượng giáo dục ở tất cả các bậc học trên địa bàn xã được duy trì và đạt chất lượng cao; công tác chăm sóc sức khoẻ, khám chữa bệnh cho nhân dân được triển khai thực hiện hiệu quả; các chính sách an sinh xã hội được đảm bảo; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định, an ninh - quốc phòng được giữ vững... Hoạt động của HĐND, thường trực HĐND, các ban của HĐND, các tổ đại biểu HĐND xã tiếp tục được duy trì, công tác phối hợp chỉ đạo, chuẩn bị cho các kỳ họp được triển khai sớm. Công tác giám sát của Thường trực HĐND, các ban của HĐND được triển khai thực hiện tốt như: Việc thực hiện thi hành hiến pháp và pháp luật; giám sát việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri; việc giải quyết đơn thư của công dân và nhiều cuộc giám sát chuyên đề khác cũng được triển khai có hiệu quả. Bên cạnh những kết quả đạt được, trong quá trình lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của xã còn có một số tồn tại, hạn chế, một số chỉ tiêu đạt thấp như: Để xảy ra dịch đạo ôn trên cây lúa, tổng sản lượng lương thực đạt thấp so với cùng kỳ; còn xảy ra tình trạng phá rừng, khai thác rừng trái phép. Việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tăng tỷ trọng nông, lâm nghiệp còn chậm. Chưa có nhiều mô hinh kinh tế tiêu biểu. Công tác đảm bảo vệ sinh môi trường ở một số thôn bản chưa tốt. Việc sử dụng vốn vay ở một số hộ gia đình chưa đúng mục đích, chưa phát huy hiệu quả… Trong  6 tháng cuối năm 2019 xã sẽ tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, công chức chuyên môn chủ động tham mưu thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu kế hoạch đã giao từ đầu năm. Vận động nhân dân tích cực chuyển đổi cơ cấu kinh tế, nâng cao năng suất, chất lượng; phát triển toàn diện các lĩnh vực văn hoá - xã hội; đảm bảo an sinh xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh; nâng cao năng lực quản lý nhà nước và sự chỉ đạo điều hành của chính quyền từ xã đến thôn bản...

HĐND xã Lăng Can tổ chức kỳ họp thứ 8

Tại kỳ họp đại biểu HĐND xã đã tập trung thảo luận và chất vấn làm rõ những kết quả đã đạt được và chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục trên tất các các mặt công tác như: công tác phát triển đàn gia súc, gia cầm và công tác phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm; phòng trông dịch bệnh trên cây lúa; chất lượng giống lúa và lịch thời vụ gieo cấy lúa mùa... Cùng tại kỳ họp này HĐND xã đã tiến hành bầu bổ sung chức danh Phó Chủ tịch UBND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2016 – 2021 và miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch UBND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2016 – 2021 do chuyển công tác.

Hà Khánh