Đồng chí Vũ Quang Thắng, Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở Nội vụ dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc khu dân cư thôn Nà Liềm, xã Thượng Lâm

Nhân kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2022), sáng ngày 16/11, đồng chí Vũ Quang Thắng, Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Tuyên Quang đã đến tham dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc khu dân cư thôn Nà Liềm, xã Thượng Lâm. Cùng dự Ngày hội có lãnh đạo Cơ quan Tổ chức - Nội vụ huyện; lãnh đạo Đảng uỷ, UBND xã Thượng Lâm, cùng đông đủ đại diên các hộ gia đình trong khu dân cư thôn Nà Liềm.

Văn nghệ chào mừng Ngày hội

Khu dân cư Thôn Nà Liềm, xã Thượng Lâm hiện có 109 hộ với 491 nhân khẩu gồm 4 dân tộc Tày, Kinh, Dao, H.Mông cùng sinh sống. Với tinh thần đoàn kết, nhất trí cao, trong năm 2022 toàn thể bà con trong thôn đã đồng tâm hiệp lực, quyết tâm vượt qua đại dịch Covid-19 thực hiện tốt 5 nội dung của Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" và các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội ở thôn bản. Toàn thôn có 22 ha diện tích sản xuất lúa được bà con gieo trồng đúng khung lịch thời vụ, năng suất đạt 56 tạ /ha, sản lượng đạt 265 tấn. Trong năm thôn tuyên truyền, vận động nhân dân tiêm phòng được 2 đợt, đạt chỉ tiêu kế hoạch của xã giao. Các hộ trồng mới được 2 ha rừng, trong thôn không có hộ gia đình vi phạm lâm luật. Thôn giảm được 7 hộ nghèo và không có hộ nghèo phát sinh. Nhân dân tham gia bảo dưỡng 415 m tuyến đường trong thôn, liên thôn, đường nội đồng. Khu dân cư thường xuyên tuyên truyền, vận động đồng bào các dân tộc giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa tốt đẹp của các dân tộc như: tiếng nói, các làn điệu hát cọi, hát then, hát Páo dung... Duy trì đội văn nghệ - thể thao tham gia các đợt tổ chức liên hoan văn nghệ, thể thao nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ trong năm do xã tổ chức. Việc cưới, việc tang được tổ chức gọn nhẹ theo đúng quy ước thôn bản đề ra. Trong năm, tổ hoà giải của thôn đã tổ chức hòa giải được 4 vụ việc, chủ yếu về lĩnh vực gia đình, đất đai. Khu dân cư không có trường hợp khiếu kiện, đơn thư vượt cấp. Tình hình an ninh, trật tự an toàn xã hội của khu dân cư luôn giữ vững, ổn định. Khu dân cư dự kiến có 104 hộ đạt danh hiệu "gia đình văn hóa" chiếm tỷ lệ 95%. Khu dân cư đạt danh hiệu "Khu dân cư văn hóa" năm 2022.

Bà con thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm phát triển kinh tế tại Ngày hội

Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở thôn Nà Liềm diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi, bà con đã cùng nhau chia sẻ, thảo luận các giải pháp phát triển kinh tế du lịch, kinh nghiệm sản xuất nông nghiệp, xây dựng gia đình văn hóa, giao lưu, vui chơi giải trí sau một năm lao động vất vả, chuẩn bị tinh thần tiếp tục thi đua lao động, xây dựng thôn bản ngày thêm đổi mới trong năm tiếp theo.

Để thực hiện tốt các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025, Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Thời gian qua, Uỷ ban MTTQ xã Thượng Lâm cùng các tổ chức thành viên và Ban Công tác mặt trận ở các khu dân cư đã luôn đẩy mạnh các phong trào hoạt động nhằm phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, cùng nhau vượt qua khó khăn, nhất là đại dịch Covid-19, đóng góp quan trọng vào việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hoá - xã hội ở địa phương.

Khu dân cư vui mừng, phấn khởi khi nhận được những phần quà có ý nghĩa từ tỉnh và huyện

Trong ngày Hội đại đoàn kết toàn dân, bà con nhân dân khu dân cư Nà Liềm đã nhận được những phần quà có ý nghĩa từ Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ tỉnh và của Huyện uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ huyện. Đồng thời, Ban Công tác mặt trận thôn đã biểu dương 5 hộ gia đình tiêu biểu trong năm 2022 và tổ chức ký giao ước thi đua, phấn đấu thực hiện tốt hơn nữa các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Thuý Phượng - Xuân Cường