Đồng chí Nguyễn Thành Trung, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam tại Trường Phổ thông DTBT THCS Phúc Sơn

Hòa trong không khí hân hoan của cả nước chào mừng Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Ngày 16 tháng 11 năm 2022, Trường Phổ thông DTBT THCS Phúc Sơn đã tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022) và ôn lại truyền thống nhà trường qua các thời kỳ.

Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thành Trung, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Phúc Sơn, các thầy cô Nguyên là cán bộ quản lý đã nghỉ hưu hoặc chuyển công tác qua các thời kỳ, cùng toàn thể các thầy cô giáo đang công tác tại trường và 519 em học sinh.

Đồng chí Nguyễn Thành Trung Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, tặng hoa chúc mừng các thầy, cô giáo Trường Phổ thông DTBT THCS Phúc Sơn nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống, ý nghĩa lịch sử Ngày Nhà giáo Việt Nam, tri ân những đóng góp của các thế hệ, cán bộ, thầy cô giáo qua các thời kỳ cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Những năm qua, sự nghiệp giáo dục và đào tạo của Trường PT DTBT THCS Phúc Sơn đã đạt được một số thành tựu quan trọng: Công tác phổ cập giáo dục được duy trì và giữ vững, trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2; cơ sở vật chất trường, lớp học được quan tâm đầu tư, chiếm trên 90% là phòng học kiên cố. Chất lượng giáo dục ngày càng được nâng lên. Nhiều học sinh đạt giải trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi các cấp. Công tác xã hội hóa giáo dục được Nhân dân đồng thuận hưởng ứng; công tác khuyến học, khuyến tài được đẩy mạnh.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo phòng ban chuyên môn, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Phúc Sơn, chụp ảnh lưu niệm với các thầy cô Nguyên là cán bộ quản lý đã nghỉ hưu hoặc chuyển công tác qua các thời kỳ và các thầy cô giáo Trường PT DTBT THCS Phúc Sơn

Đến dự và chúc mừng, các thầy, cô giáo Trường PT DTBT THCS Phúc Sơn đồng chí Nguyễn Thành Trung, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và biểu dương những thành tích mà nhà trường đã đạt được trong những năm qua. Đồng chí nhấn mạnh, trong thời gian tới, nhà trường cần tăng cường đổi mới công tác quản lý giáo dục. Xây dựng môi trường giáo dục thực chất hiệu quả. Nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, viên chức bằng nhiều hình thức, giải pháp phù hợp; Công tác giáo dục đào tạo phải theo hướng tăng số lượng giáo viên giỏi; học sinh giỏi các khối. Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thành Trung, có lãng hoa tươi thắm chúc mừng các thầy, cô giáo Trường Phổ thông DTBT THCS Phúc Sơn nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Thông qua Lễ kỷ niệm nhằm khơi dậy đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “Tôn sư, trọng đạo” đối với học sinh; bồi dưỡng và nêu cao lòng tự hào, yêu ngành, yêu nghề cho cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường; nâng cao vai trò, trách nhiệm và khẳng định sự đóng góp to lớn của đội ngũ nhà giáo với sự nghiệp giáo dục xã Phúc Sơn nói riêng, huyện Lâm Bình nói chung; động viên, khích lệ các thầy cô vượt qua khó khăn, hăng hái thi đua “dạy tốt, học tốt”, năng động, sáng tạo, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục; xây dựng đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý vững mạnh, từ đó quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2022 – 2023 và những năm học tiếp theo.

Công Đại