Đồng chí Nguyễn Hồng Trang, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại xã Thổ Bình

Thực hiện Chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 6 của đại biểu HĐND, ngày 5/6 Đồng chí Nguyễn Hồng Trang, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đã có buổi buổi tiếp xúc cử tri ở thôn Vằng Áng và thôn Bản Phú, xã Thổ Bình. Cùng dự buổi tiếp xúc có lãnh đạo UBMTTQ và các đồng chí lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị của huyện, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Thổ Bình.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đồng chí Nguyễn Hồng Trang, đã thông báo nội dung Chương trình kỳ họp thứ 6 HĐND huyện nhiệm kỳ 2016 – 2021 tới cử tri trong thôn. Đồng thời báo cáo với cử tri về kết quả công tác phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm và nêu nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh 6 tháng cuổi năm 2018. Sau khi nghe Đại biểu HĐND huyện thông báo nội dung, chương trình kỳ họp thứ 6 và kết quả công tác phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh năm 2018, cử tri thôn Vằng Áng và thôn Bản Phú, xã Thổ Bình đã nêu lên ý kiến, kiến nghị gửi tới đại biểu HĐND huyện.

Hội nghị tiếp xúc giữa đại biều HĐND huyện với cử tri thôn Vằng Áng và thôn Bản Phú, xã Thổ Bình

Các ý kiến của cử tri chủ yếu tập trung vào những vấn đề như: tiếp tục quan tâm đầu tư xây dựng, nâng cấp các công trình phúc lợi xã hội, phục vụ sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương như: đầu tư xây dựng đường giao thông nông thôn; làm cầu qua suối,  công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng, cấp đất sản xuất cho các hộ di dân tái định cư lòng hồ thủy điện Tuyên Quang; xây dựng đường giao thông vào các khu sản xuất;  công tác xây dựng NTM; chế độ, chính sách đối với những người tham gia dân công … Tại buổi tiếp xúc cử tri, lãnh đạo các cơ quan chuyên môn của huyện và lãnh đạo cấp ủy, chính quyền xã Thổ Bình đã giải đáp những ý kiến, kiến nghị của cử tri trong phạm vi thẩm quyền của ngành, của xã. Thay mặt HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Hồng Trang, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã trân trọng tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri và trực tiếp giải đáp những ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền.

Đối với những ý kiến vượt thẩm quyền của huyện, đồng chí hứa với cử tri sẽ tổng hợp chuyển đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét giải quyết và trả lời cụ thể cho nhân dân trong thời gian sớm nhất để nhân dân yên tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế./.

Hà Khánh