Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công an huyện tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Chiều ngày 14/1, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công an huyện đã tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đây là đơn vị được Huyện đoàn Lâm Bình chọn tổ chức Đại hội điểm để chỉ đạo Đoàn khối các cơ quan, đơn vị sự nghiệp trên địa bàn huyện tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022 - 2024.

Toàn cảnh Đại hội

Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Công an huyện Lâm Bình hiện có 47 đoàn viên tham gia sinh hoạt tại 4 chi đoàn. Trong nhiệm kỳ qua, Ban Chấp hành Đoàn Công an huyện thường xuyên nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của cấp ủy, lãnh đạo đơn vị, Ban Thường vụ Huyện đoàn Lâm Bình, Ban Thường vụ Đoàn Công an tỉnh trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu niên. Từ đó, đã thu được những kết quả đáng khích lệ, thực hiện đạt và vượt 6 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội chi đoàn nhiệm kỳ 2019 - 2022 đề ra, cũng như nhiệm vụ do cấp ủy, lãnh đạo đơn vị và đoàn cấp trên giao. Cụ thể, 100% đoàn viên thanh niên học tập và đăng ký việc “ làm theo” tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Phối hợp với địa bàn các xã, thị trấn tuyên truyền, phố biến giáo dục pháp luật cho gần 50 nghìn lượt người, có 265 em học sinh được tuyên truyền Luật an toàn giao thông. Tham gia Hội thi tuyên truyền về điển hình dân vận khéo năm 2019 đạt giải nhất toàn đoàn. Thực hiện Chương trình “ Tiếp sức mùa thi”, Đoàn đã tham gia nấu 625 xuất cơm, chuẩn bị 740 phần sữa, bánh mỳ để phát miễn phí cho các em học sinh. Trong nhiệm kỳ có 200 lượt đoàn viên tham gia hiến máu tình nguyện. Hỗ trợ một em học sinh ở trường tiểu học Thổ Bình có hoàn cảnh khó khăn tới trường, với tổng số tiền trên 10 triệu đồng. Phối hợp cùng Đoàn xã Xuân Lập nạo vét hơn 500 mét kênh mương nội đồng tại thôn Nà Lòa. Chăm sóc hơn 300 cây hoa các loại, tạo cảnh quan xanh, đẹp cho đơn vị. Tham gia phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện. Trong nhiệm kỳ đã kết nạp được 25 đoàn viên ưu tú vào Đảng cộng sản Việt Nam. Cùng với các phong trào, hoạt động của đoàn, đoàn viên Công an huyện Lâm Bình còn bám sát, chủ động thực hiên tốt công tác chuyên môn. Qua đó, góp phần quan trọng vào việc bảo đảm an ninh trật tự trong vùng dân tộc, tôn giáo, an ninh nông thôn, trọng điểm, phức tạp, các sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội quan trọng của địa phương.

Đại hội bầu Ban Chấp hành Đoàn khóa I, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Với tinh thần “ Tuổi trẻ đoàn viên thanh niên Công an huyện vì Nhân dân phục vụ”, nhiệm kỳ 2022 - 2027, Đoàn Công an huyện Lâm Bình phấn đấu thực hiện 5 chỉ tiêu trọng tâm. Cụ thể, đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục đạo đức lối sống cho đoàn viên thanh niên, đảm bảo 100% đoàn viên được học tập đầy đủ chỉ thị, nghị quyết của Đảng, của ngành và Đoàn cấp trên. Hằng năm, có trên 90% đoàn viên đạt phân loại đoàn viên xuất sắc. Bảo đảm 100% đoàn viên có ý thức, nhiệt tình tham gia các hoạt động tình nghĩa, tình nguyện, có chất lượng các cuộc tìm hiểu truyền thống do Ngành Công an và tổ chức Đoàn các cấp phát động. Tiếp tục thực hiện tốt cuộc vận động “ Đoàn viên phấn đấu sớm trở thành đảng viên”, giới thiệu với cấp ủy xem xét kết nạp vào Đảng 5 đoàn viên ưu tú. Hằng năm có ít nhất một công trình, phần việc thanh niên phục vụ nhiệm vụ chính trị của đơn vị, tham gia xây dựng nông thôn mới.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Chấp hành Đoàn Công an huyện khóa I, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Với tinh thần dân chủ - đoàn kết - trí tuệ, Đại hội đã bầu 9 đồng chí tham gia vào Ban Chấp hành Đoàn khóa I; bầu trực tiếp chức danh Bí thư nhiệm kỳ 2022 - 2027; bầu đoàn đại biểu gồm 6 đồng chí đi dự Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên cộng sản huyện Lâm Bình lần thứ III, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Nhân dịp này, Huyện Đoàn Lâm Bình đã tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu niên, nhiệm kỳ 2019 -2022.

Thúy Phượng - Xuân Cường