Trường THCS Thổ Bình quyết tâm thực hiện nhiệm vụ năm học 2017 - 2018

Năm học 2017 - 2018, Trường THCS Thổ Bình có 288 học sinh, học ở 8 lớp học. Để tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng dạy và học, ngay sau khi bước vào năm học mới, thầy và trò Trường THCS Thổ Bình đã cùng nhau đoàn kết, khắc phục khó khăn để thi đua dạy tốt, học tốt. Phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ trọng tâm của năm học.

Cùng với các bạn học sinh trong toàn trường, em Đặng Khánh Linh, học sinh lớp 9A, Trường THCS Thổ Bình đã xác định động cơ học tập của mình ngay từ đầu năm học mới, đó là phấn đấu đạt danh hiệu học sinh giỏi. Đây là lý do chính để Linh luôn thực hiện tốt nội quy, quy chế của nhà trường đề ra. Còn trong các giờ học, em và các bạn trong lớp luôn mạnh dạn, trao đổi bài tập với thầy giáo, cô giáo trên lớp. Ngoài ra, em và các bạn còn được tham gia vào các phong trào hoạt động vui chơi bổ ích do nhà trường tổ chức như: hoạt động giữa giờ, các trò chơi dân gian... Thông qua những hoạt động đó, đã giúp em có hứng thú trong các giờ học và có được tinh thần thoải mái sau những giờ học tập căng thẳng. Bên cạnh đó, ngoài giờ học trên lớp, ở nhà Linh còn được bố mẹ tạo điều kiện về thời gian và mua thêm sách tham khảo để tự học ở nhà.

Năm học 2017- 2018, Trường THCS Thổ Bình có 18 cán bộ, giáo viên, trong đó 100% giáo viên đều có trình độ đạt chuẩn trở lên. Để tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục trong giảng dạy, hàng năm nhà trường luôn chú trọng và tạo điều kiện cho đội ngũ cán bộ giáo viên được tham gia tập huấn, nhằm nâng cao trình độ chuyên môm nghiệp vụ do ngành tổ chức. Bên cạnh đó, để nâng cao chất lượng dạy và học, thực hiện nghiêm túc kế hoạch nhiệm vụ của năm học, đội ngũ giáo viên trong các tổ chuyên môn của nhà trường còn thường xuyên trao đổi kinh nghiệm để nâng cao trình độ chuyên môn. Đồng thời, chủ động thiết kế bài giảng khoa học, xây dựng câu hỏi hợp lý, phù hợp với từng đối tượng học sinh, phần liên hệ thực tế phải phù hợp với bài giảng, nhằm giúp học sinh nắm chắc kiến thức bài học.

Thầy và trò Trường THCS Thổ Bình quyết tâm thực hiện nhiệm vụ năm học 2017 - 2018,  góp phần duy trì giữ vững trường chuẩn Quốc gia

Trường THCS Thổ Bình là một trong những đơn vị trường học luôn dẫn đầu về phong trào giáo dục của huyện nhà, trong năm học 2016- 2017, nhà trường xếp thứ nhất toàn huyện khi có số học sinh và giáo viên tham gia các cuộc thi của ngành nhiều nhất và đạt thành tích cao. Có 2 giáo viên được công nhận Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, 11 cán bộ giáo viên được công nhận LĐTT. Tập thể được công nhận là tập thể LĐTTSX và được nhận Bằng khen của Bộ GD&ĐT khen về “ Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”. Thầy giáo Chẩu Văn Giai, Hiệu trưởng Trường THCS Thổ Bình, huyện Lâm Bình cho biết: Phát huy những kết quả đã đạt được, trong năm học 2017 - 2018, thầy và trò nhà trường tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 29 của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XI và các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Thực hiện hiệu quả cuộc vận động “ Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” gắn với việc “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Tuyên truyền, động viên đội ngũ giáo viên phát huy tinh thần trách nhiệm, chủ động sáng tạo trong công tác dạy học, xây dựng tập thể đoàn kết. Thực hiện tốt công tác khen thưởng vào các dịp thi đua và cuối năm học hoặc khen thưởng đột suất đối với những giáo viên và học sinh có thành tích xuất sắc trong giảng dạy và học tập, nhằm động viên, khích lệ thầy, cô giáo và học sinh thi đua dạy tốt, học tốt. Đẩy mạnh các hoạt động ngoại khóa để các em học sinh có cơ hội vừa học tập vừa vui chơi. Ngoài ra, Ban giám hiệu nhà trường còn chủ động phối hợp với các bậc phụ huynh, xây dựng góc học tập và quy định giờ học hợp lý cho học sinh, nhằm giúp các em có khoảng thời gian yên tĩnh học tập ở nhà. Nhờ có được môi trường học tập thuận lợi và có sự quan tâm của toàn xã hội nên chất lượng giáo dục ở Trường THCS Thổ Bình ngày càng được nâng lên rõ rệt.

Việc triển khai đồng bộ các giải pháp thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của năm học cùng với sự chủ động, cố gắng nỗ lực của tập thể, cán bộ, giáo viên và học sinh, tin rằng chất lượng giáo dục năm học 2017- 2018 và những năm tiếp theo của thầy và trò trường THCS Thổ Bình sẽ ngày càng được nâng lên, xứng đáng là đơn vị dẫn đầu về phong trào giáo dục của huyện nhà.

Bài, ảnh: Thúy Phượng