Xã Thổ Bình diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2024

Ngày 4/6, xã Thổ Bình đã tổ chức diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ xã năm 2024. Dự buổi diễn tập có các đồng chí Thượng tá Trần Văn Thành, Phó Tham mưu trưởng, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Lê Thế Đạt, Ủy viên Ban Thường vụ (BTV) Huyện ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) huyện, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập; Trung tá Bàn Văn Trung Ủy viên BTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện; Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo diễn tập; các đồng chí trong Ban chỉ đạo diễn tập huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Trưởng công an, Chỉ huy trưởng Ban CHQS 09 xã, thị trấn.

Đại biểu tham dự diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ xã Thổ Bình năm 2024.

Cuộc diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ xã Thổ Bình năm 2024 với đề mục “Chuyển lực lượng vũ trang xã vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; Chuyển địa phương vào các trạng thái về quốc phòng, tổ chức chuẩn bị và thực hành chiến đấu xã trong khu vực phòng thủ".

Hội nghị Đảng ủy xã ra Nghị quyết lãnh đạo chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu thường xuyên lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao, chuyển xã vào trạng thái khẩn cấp về quốc phòng an ninh.

Cuộc diễn tập chia làm 3 giai đoạn: Giai đoạn 1: Chuyển lực lượng vũ trang (LLVT) xã vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ); chuyển xã vào trạng thái về quốc phòng, an ninh. Vấn đề huấn luyện 1: Chuyển LLVT từ trạng thái SSCĐ thường xuyên lên trạng thái SSCĐ tăng cường; Chuyển xã vào trạng thái có tình huống; xử trí tình huống A2. Vấn đề huấn luyện 2: Chuyển LLVT từ trạng thái SSCĐ thường xuyên lên trạng thái SSCĐ cao; Chuyển xã vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, an ninh; xử trí tình huống A2. Giai đoạn 2: Tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ. Vấn đề huấn luyện 1: Nhận mệnh lệnh chiến đấu phòng thủ, điều chỉnh, bổ sung và thông qua kế hoạch chiến đấu phòng thủ của Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã; Kế hoạch bảo đảm an ninh chính trị của Trưởng Công an xã; Kế hoạch của các ngành đảm bảo đảm cho chiến đấu phòng thủ. Vấn đề huấn luyện 2: Giao nhiệm vụ, tổ chức hiệp đồng chỉ thị bảo đảm cho chiến đấu phòng thủ. Giai đoạn 3: Thực hành chiến đấu. Hành động của Trung đội dân quân xã phối hợp với Công an xã đánh chiếm lại mục tiêu.

Trung đội dân quân xã phối hợp với Công an xã đánh chiếm lại mục tiêu.

Với sự chuẩn bị chu đáo, cuộc diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ xã Thổ Bình năm 2024 diễn ra đạt chất lượng cao; nội dung diễn tập chặt chẽ, nghiêm túc theo Kế hoạch, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Kết quả, cuộc diễn tập được Ban chỉ đạo huyện đánh giá đạt loại Giỏi.

Các đồng chí lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh và lãnh đạo huyện tặng quà cho lực lượng tham ra diễn tập.

Phát biểu bế mạc diễn tập, đồng chí Lê Thế Đạt, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập huyện đã ghi nhận và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm và những kết quả mà Đảng ủy, chính quyền xã Thổ Bình đã đạt được trong cuộc diễn tập. Để thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2024 và những năm tiếp theo. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân xã Thổ Bình phải tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng nâng cao nhận thức cho cán bộ Đảng viên và nhân dân về âm mưu thủ đoạn diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Rà soát bổ xung, hoàn thiện các văn bản, văn kiện, kế hoạch chiến đấu, kế hoạch bảo đảm an ninh chính trị; kế hoạch của các ban ngành, Mặt trận Tổ quốc, tổ chức chính trị - xã hội sát với tình hình thực tế địa phương. Chủ động đối phó kịp thời có hiệu quả với mọi tình huống có thể xảy ra. Duy trì tốt công tác phối hợp theo Nghị định 02, 03 của Chính phủ về phối hợp giữa Quân sự, Công an, Kiểm lâm trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh Quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội; đấu tranh phòng, chống tội phạm và nhiệm vụ Quốc phòng. Nắm chắc tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, quy chế dân chủ ở cơ sở, công tác tiếp dân, giải quyết kịp thời đúng pháp luật, đơn thư khiếu nại, tố cáo, ý kiến về nguyện vọng chính đáng của nhân dân, không để phát sinh việc bức xúc, trở thành điểm nóng. Thường xuyên kiểm tra, quản lý tốt đất công, công trình Nhà nước trên địa bàn, công tác quản lý bảo vệ rừng không để kẻ gian lợi dụng phá hoại./.

Công Đại