Diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Thổ Bình năm 2018

Ngày 5/7, Ban chỉ đạo diễn tập huyện Lâm Bình đã chỉ đạo xã Thổ Bình tổ chức thành công cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2018. Dự và chỉ đạo cuộc diễn tập có các đồng chí: Đặng Văn Sình, Phó Bí thư Thường Trực Huyện ủy; Nguyễn Văn Hiền, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo Công an huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, chỉ huy trưởng BCH quân sự và trưởng công an các xã trên địa bàn huyện.

Cuộc diễn tập được chia làm 3 giai đoạn. Giai đoạn 1: Chuyển lực lượng vũ trang vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu; chuyển xã vào các trạng thái Quốc phòng, An ninh. Giai đoạn 2: Tổ chức chuẩn bị chiến đấu. Giai đoạn 3: Thực hành chiến đấu. Cuộc diễn tập nhằm quán triệt sâu sắc quan điểm, đường lối quân sự, quốc phòng của Đảng về nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy Đảng, chính quyền; vai trò tham mưu của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể, trong đó lực lượng quân sự, công an làm nòng cốt. Qua đó, làm tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, đồng thời, nâng cao khả năng hiệp đồng, hoạt động chiến đấu phòng thủ của lực lượng vũ trang địa phương.

Toàn cảnh cuộc diễn tập

Thông qua cuộc diễn tập sẽ góp phần giúp xã Thổ Bình kịp thời bổ sung, hoàn thiện hệ thống, kế hoạch bảo đảm an ninh chính trị và các kế hoạch sẵn sàng chiến đấu; rèn luyện tác phong, lề lối làm việc của đội ngũ cán bộ công chức xã; khả năng phối hợp, hiệp đồng giữ dân quân, công an với các lực lượng khác, góp phần giữ vững an ninh chính trị, chât tự an toàn xã hội trên địa bàn. Kết quả cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Thổ Bình năm 2018 đã được Ban chỉ đạo diễn tập huyện Lâm Bình đánh giá xếp loại giỏi.

Chí Cường - Xuân Cường