Xã Hồng Quang, huyện Lâm Bình chăm sóc lúa xuân năm 2019

Vụ xuân năm nay xã Hồng Quang, huyện Lâm Bình gieo cấy 136 ha lúa đạt trên 100% kế hoạch, trong đó diện tích lúa lai 28 ha, lúa thuần 108 ha. Hiện nay Bà con đang điều tiết nước tưới, bón phân chăm sóc đúng quy trình kỹ thuật, theo dõi để chủ động phòng trừ sâu bệnh trên cây lúa. Hiện Toàn bộ diện tích lúa xuân của xã Hồng Quang đang trong giai đoạn sinh trưởng và phát triển tốt.

Bà con chăm sóc lúa xuân

Ngay sau những ngày vui xuân; thời tiết nắng ấm đây là điều kiện thuận lợi cho lúa vụ Xuân nhanh bén rễ và đẻ nhánh, cũng là lúc tạo điều kiện cho các loại sâu bệnh phát triển; có mặt tại chân ruộng gia đình bà Lý Thị Thúy, thôn Nà Nghè, xã Hồng Quang, bà Thúy chia sẻ: Gia đình bà đang tập trung bón phân, đảm bảo duy trì nguồn nước hợp lý; thường xuyên thăm đồng để để chăm sóc cây lúa xuân sinh trưởng phát triển tốt.

Trên khắp các cánh đồng ở xã Hồng Quang, bà con nhân dân, đang tập trung chăm sóc, bón phân, phun thuốc cho diện tích lúa xuân. Để bảo đảm toàn bộ diện tích lúa xuân trên địa bàn sinh trưởng, phát triển thuận lợi, UBND xã Hồng Quang, huyện Lâm Bình đã phối hợp với các ban, ngành chuyên môn, tăng cường hướng dẫn, chuyển giao quy trình kỹ thuật chăm sóc, phòng trừ sâu, bệnh hại lúa đến nông dân. Do vậy, Đến thời điểm hiện nay, toàn bộ diện tích lúa xuân của xã Hồng Quang đang đẻ nhánh rộ, sinh trưởng và phát triển tốt, chưa có hiện tượng bị ảnh hưởng bởi sâu, bệnh hại.

Nhân dân phun thuốc phòng bệnh cho lúa xuân

Để đảm bảo diện tích lúa xuân của xã phát triển tốt, không bị bệnh, đặc biệt vào thời điểm khi thời tiết đang diễn biến thất thường dễ phát sinh bệnh, do vậy chính quyền xã đã chỉ đạo cán bộ khuyến nông tập trung hướng dẫn nhân dân chủ động thăm đồng, kịp thời phát hiện, khống chế bệnh lây lan nếu có, kịp thời phòng, chống bệnh cho lúa xuân sinh trưởng và phát triển tốt.