Kiểm tra vệ sinh An toàn thực phẩm tại huyện Lâm Bình

Thực hiện Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018, Đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức kiểm tra các hoạt động sản xuất, chế biến tại một số cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn huyện Lâm Bình. Qua đó tuyên truyền tăng cường công tác giáo dục, truyền thông kịp thời, toàn diện các vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm. Đồng thời, kiểm tra, kiểm soát hoạt động kinh doanh, chế biến thực phẩm tại các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm./.

Nhà hàng Vượng Duy, thôn Nà Khà, xã Lăng Can, huyện Lâm Bình là một trong những cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại khu vực trung tâm huyện lỵ Lâm Bình.  Đoàn đã tiến hành kiểm tra về các giấy tờ, thủ tục đăng ký kinh doanh, khu bảo quản, chế biến thức ăn, test nhanh các dụng cụ nhà bếp, bát đĩa bằng các dụng cụ chuyên dụng. Đồng thời tuyên truyền tới chủ nhà hàng những quy định, yêu cầu cần thực hiện trong quá trình kinh doanh thực phẩm.

Đoàn kiểm tra vệ sinh ATTP tỉnh Tuyên Quang, kiểm tra khu chế biến thực phẩm

tại Nhà hàng Vượng Duy, thôn Nà Khà, xã Lăng Can, huyện Lâm Bình. 

          Tháng Hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018 có chủ đề “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”.  Thời gian triển khai từ ngày 15/4 – 15/5. Theo đó, các cơ quan chuyên môn tổ chức kiểm tra các nhà hàng, cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ ăn uống, nhất là các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ. Qua kiểm tra nhằm tăng cường công tác quản lý về vệ sinh an toàn thực phẩm, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cơ sở kinh doanh thực phẩm trong việc đảm bảo vệ sinh. Phát hiện và xử lý kịp thời những hành vi vi phạm về Luật an toàn thực phẩm, vi phạm các quy định trong chế biến, bảo quản thực phẩm. 

Đoàn kiểm tra VS ATTP lấy mẫu thử dụng cụ phục vụ ăn uống

tại Nhà Hàng Khuyên Mây, thôn Bản Khiển, xã Lăng Can, huyện Lâm Bình.

          Việc tăng cường các hoat động thanh tra, kiểm tra nhằm nâng cao kiến thức và trách nhiệm của người cung cấp thực phẩm; các nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và nhân dân trong đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm./.

Trung Kiên

Tin cùng chuyên mục