Khởi công xây dựng “Ngôi nhà khăn quàng đỏ” tại xã Minh Quang

Ngày 7-8, Hội đồng đội tỉnh phối hợp với Huyện Đoàn Lâm Bình, UBND xã Minh Quang, nhóm thiện nguyện Trường Sa HQ571/2014, Vườn lan Tống A Ly huyện Hàm Yên, VietinBank Tuyên Quang, Viettel Tuyên Quang tổ chức khởi công xây dựng “Ngôi nhà khăn quàng đỏ” cấp tỉnh tại thôn Noong Phường, xã Minh Quang.

Công trình được xây dựng cho gia đình em Mùng Thị Phương Oanh và em Mùng Thị Uyên, dân tộc Pà Thẻn, thuộc hộ nghèo của xã. Để kịp thời động viên, sẻ chia với hoàn cảnh khó khăn của gia đình, Hội đồng Đội tỉnh đã kết nối với các nhà hảo tâm trao hơn 50 triệu đồng hỗ trợ gia đình hai em xây dựng nhà. Cùng với sự giúp đỡ thêm của anh em họ hàng, ngôi nhà sẽ được xây dựng 1 tầng, cấp 4 với diện tích 75 m2, nền nhà lát gạch hoa, lợp mái tôn, dự kiến xây dựng trong 2 tháng.

Hình ảnh buổi Lễ khởi công

Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm, chăm lo của tổ chức Đoàn - Đội đối với thiếu niên, nhi đồng gặp khó khăn trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang nói chung và huyện Lâm Bình nói riêng; cũng là món quà ý nghĩa, góp phần động viên, khích lệ gia đình 2 em vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Xuân Cường