Đồng chí Nguyễn Thế Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khảo sát mở tuyến đường từ thôn Nà Muông ra khu vực Thôm Mật xã Khuôn Hà

Vừa qua, đ/c Nguyễn Thế Giang, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Giám đốc Sở Kế Hoạch & Đầu tư tỉnh Tuyên Quang đã có chuyến khảo sát mở tuyến đường từ thôn Nà Muông ra khu vực Thôm Mật xã Khuôn Hà; cùng đi có đ/c Nguyễn Văn Hiền, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Văn phòng UBND huyện, lãnh đạo một số cơ quan chức năng của huyện, lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Khuôn Hà.

Đoàn khảo sát đi qua khu vực Lũng Nhòi, thôn Nà Muông xã Khuôn Hà

Theo đó đoàn công tác do đ/c Đồng chí Nguyễn Thế Giang làm trưởng đoàn đã đã tiến hành đi bộ vượt địa hình đồi núi khảo sát từ khu vực Lũng Nhòi, thôn Nà Muông đến khu vực Thôm Mật, xã Khuôn Hà;  thuộc vùng lòng hồ thủy điện Tuyên Quang. Qua khảo sát địa hình thực tế tại địa phương. Đ/c Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ngành chức năng của huyện, cần hoàn thiện chi tiết về khâu đo đạc thiết kế, giải phóng mặt bằng, tránh các khu vực có địa hình hiểm trở.… phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương. Ngay sau chuyến đi bộ vượt rừng khảo sát  thực tế, qua đó có kế hoạch cụ thể trình các ngành chức năng của tỉnh để sớm có phương án triển khai xây dựng; để tạo thuận lợi cho du khách khi đến thăm quan trải nghiệm du lịch.

Một số hình ảnh tại buổi khảo sát

Sau khi đi bộ khảo sát thực trạng cơ sở hạ tầng, cảnh quan, môi trường, phương thức, chất lượng hoạt động và năng lực phục vụ du khách tại các điểm du lịch, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, yêu cầu cấp ủy chính quyền huyện Lâm Bình cần củng cố, hoàn thiện cơ sở vật chất, tổ chức lại phương án sản xuất, kinh doanh; liên kết, phối hợp với các đơn vị có năng lực, kinh nghiệm về du lịch để có kế hoạch kinh doanh hiệu quả, qua đó tạo điểm nhấn về du lịch cộng đồng Homesay, gắn với du lịch sinh thái trên vùng lòng hồ Thủy Điện đối với huyện Lâm Bình cũng như của tỉnh Tuyên Quang.

Trung Kiên