Chăm sóc lúa vụ xuân ở xã Thượng Lâm

Để đạt được mục tiêu cả về năng suất và sản lượng, UBND xã Thượng Lâm, huyện Lâm Bình đã chỉ đạo các thôn bản, cần tập trung chăm sóc lúa Xuân thật tốt, chú ý điều tiết nước tưới, phân bón chăm sóc đúng quy trình kỹ thuật, theo dõi để chủ động phòng trừ sâu bệnh trên cây lúa.

Vụ xuân năm nay xã Thượng Lâm gieo cấy 130,2 ha, trong đó lúa lai là 95 ha, còn lại là giống lúa thuần. Do diễn biến thất thường của thời tiết, tạo điều kiện cho nhiều loại sâu bệnh phát triển, đặc biệt là bệnh đạo ôn. Những ngày này, bà con nông dân đang  tập trung thăm đồng, làm cỏ, phun thuốc chăm sóc lúa vụ xuân.

Anh Vi Văn Biên, thôn Nà Tông, xã Thượng Lâm đang phun thuốc phòng trừ sâu bệnh cho lúa.

Để chủ động phòng chống sâu bệnh hại lúa, UBND xã Thượng Lâm đã phối hợp với trạm Bảo vệ thực vật, trạm Khuyến Nông huyện, tuyên truyền đến bà con  nông dân các biện pháp phòng, trừ cũng như việc sử dụng có hiệu quả các loại thuốc bảo vệ thực vật, đôn đốc hướng dẫn nông dân thường xuyên kiểm tra đồng ruộng, chủ động phát hiện sớm các đối tượng sâu bệnh hại và có hướng phòng, trừ kịp thời có hiệu quả, sử dụng đúng thuốc, đúng lúc, đúng liều lượng, hạn chế mức thấp nhất do sâu bệnh hại gây ra.

UBND xã sẽ tiếp tục phối hợp với các tổ chức đoàn thể từ xã đến thôn bản, vận động các hộ nông dân thực hiện chăm sóc cây trồng vụ xuân năm 2018, đảm bảo đạt chỉ tiêu kế hoạch về cả năng xuất và sản lượng./.

Tạ Thành - Trung Kiên