Đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thành Trung thăm hỏi, động viên hỗ trợ gia đình nạn nhân bị tai nạn đuối nước tại xã Thổ Bình

Sáng nay 13/5, đồng chí Nguyễn Thành Trung, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đến thăm hỏi, chia buồn, động viên và trao tiền hỗ trợ cho gia đình có người thân tử vong do tai nạn đuối tại thôn Tân Lập, xã Thổ Bình, huyện Lâm Bình. Cùng đi có lãnh đạo Văn phòng Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân huyện (HĐND & UBND), lãnh đạo Phòng Lao động - Thương bình và Xã hội huyện (LĐTB & XH), lãnh đạo Đảng ủy, HĐND và UBND xã Thổ Bình.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thành Trung  trao tiền hỗ trợ và động viên các thân nhân trong gia đình nạn nhân.

Theo thông tin vào khoảng 18 giờ 00 phút, ngày 12/5/2024 trên đại bàn xã Thổ Bình sảy ra mưa lớn. Lúc này, ông Triệu Văn Quý, sinh năm 1964 và vợ là bà Trương Thị Líu, sinh năm 1965, trú tại thôn Tân Lập, xã Thổ Bình, huyện Lâm Bình, trên đường đi lấy trâu từ bãi  chăn thả về nhà, khi đến khu vực Phai Thuông, thuộc thôn Nà Mỵ, xã Thổ Bình, huyện Lâm Bình thì ông Quý cùng trâu bị nước lũ cuốn trôi. Hậu quả, ông Quý được phát hiện tử vong tại khu vực Phai Thuông, thuộc thôn Nà Mỵ, xã Thổ Bình, huyện Lâm Bình. Quá trình xác minh sơ bộ, xác định ông Triệu Văn Quý do khi đi qua suối bị nước lũ cuốn trôi dẫn đến đuối nước và tử vong.

Thay mặt các đồng Lãnh đạo huyện, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thành Trung đã ân cần thăm hỏi, chia buồn, động viên các thân nhân trong gia đình nạn nhân, sớm vượt qua nỗi đau mất người thân, tiếp tục tham gia lao động, sản xuất để ổn định lại cuộc sống. Đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã trao số tiền hỗ trợ mai táng phí là 5 triệu đồng cho gia đình từ nguồn Bảo trợ xã hội huyện. Đồng thời, đồng chí đề nghị chính quyền địa phương có giải pháp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tổ chức các hoạt động giáo dục kỹ năng phòng, chống đuối nước trong quần chúng nhân dân, nhất là trong  mùa mưa bão./.

Công Đại