Đặc sắc Hội thi Khâu còn đẹp của huyện Lâm Bình

Nằm trong  chuỗi các hoạt động của Lễ hội Lồng Tông và Ngày hội văn hoá các dân tộc huyện Lâm Bình, xuân Mậu Tuất 2018, ngày 01/3 tức ngày 14 tháng giêng Hội LHPN huyện Lâm Bình, đã tổ chức Hội thi Khâu còn đẹp huyện Lâm Bình năm 2018.

Qua đó, bảo tồn, phát huy những giá trị văn hóa, dân gian truyền thống của các dân tộc trên địa bàn huyện và tạo không khí thi đua sôi nổi, nâng cao đời sống tinh thần cho cán bộ, hội viên phụ nữ, nhân dân trong những ngày đầu xuân năm mới.

Tham gia Hội thi có 8 đội với 48 thí sinh là hội viên phụ nữ đến từ các xã trên địa bàn huyện. Trong thời gian 30 phút các đội đã nhanh tay, khéo léo khâu được trên 80 quả còn với nhiều màu sắc sặc sỡ, đẹp mắt, trên mỗi quả còn đều có tên đơn vị thực hiện cùng dòng chữ “ Lễ hội Lồng Tông Lâm Bình ”. Cuộc thi đã nhận được sự ủng hộ, cổ vũ nhiệt tình của tất các thành viên tham gia dự thi và của khán giả. Đây thực sự là  dịp để các chị em phụ nữ giao lưu, học hỏi để cùng nhau lưu giữ những nét văn hóa đặc sắc mỗi dịp xuân về trên địa bàn huyện Lâm Bình.

Hội thi đã thu hút đông đảo hội viên phụ nữ tham gia

Kết thúc hội thi Ban tổ chức trao giải nhất cho đội đến từ xã Hồng Quang; giải nhì thuộc về đội xã Phúc Yên, Lăng Can; giải ba thuộc về đội đến từ xã Thượng Lâm, Khuôn Hà, Bình An; các đơn vị Thổ Bình, Xuân Lập đoạt giải khuyến khích. Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng đã trao giải thuyết trình hay cho đội đến từ  xã Thổ Bình, giải trang trí đẹp thuộc về đội đến từ xã Lăng Can. Thông qua cuộc thi nhằm tôn vinh sự khéo léo, chăm chỉ của người phụ nữ đồng thời cũng là để bảo tồn nét văn hóa truyền thống của dân tộc. Những quả còn đẹp, bảo đảm chất lượng sẽ được Ban tổ chức chọn lựa và bàn giao cho Ban tổ chức "Lễ hội Lồng Tồng Lâm Bình" xuân Mậu Tuất 2018, tổ chức vào ngày mùng 03/ 3 ( tức ngày 16 tháng giêng âm lịch)./.

Sau đây là một số hình ảnh tại hội thi

Kim Thoa - Xuân Cường