Đoàn thanh niên xã Thượng lâm, với công trình “ Thắp sáng đường quê” xây dựng Nông thôn mới

Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên trong phát triển kinh tế - xã hội, góp phần thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới tại địa phương. Thực hiện Chương trình “Thắp sáng đường quê” do Ban Thường vụ Huyện đoàn Lâm Bình phát động. Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh xã Thượng Lâm, đã vận động đoàn viên, thanh niên cùng nhân dân ở các thôn bản, phát động phong trào hiến đất, quên góp tiền, ngày công để xây dựng lắp đặt các cột đèn chiếu sáng để thắp sáng đường quê.

Công trình thanh niên“Thắp  sáng đường quê” tại xã Thượng Lâm được thực hiện tại 12/14 thôn bản; có 2 thôn, Bản Chợ và thôn Nà Liềm đã có bóng cao áp nên không thực hiện; Công trình có tổng chiều dài hơn 18.550 m, với 750 bóng điện chiếu sáng, công trình được thiết kế, đầu tư trang thiết bị đảm bảo kỹ thuât, với tổng kinh phí là gần 800 triệu đồng; Theo đó Đoàn thanh niên xã Thượng Lâm, đóng góp được trên 71 triệu đồng với gần 400 ngày công. Ánh điện từ những công trình “Thắp sáng đường quê” do Đoàn thanh niên xã Thượng Lâm, phối hợp thực hiện đã góp phần chiếu sáng nhiều tuyến đường liên thôn. Qua đó đã làm thay đổi bộ mặt và diện mạo nông thôn của xã; công trình không những góp phần làm đẹp đường làng, ngõ xóm, phục vụ việc đi lại thuận tiện cho nhân dân, mà còn góp phần đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông và làm đẹp cảnh quan, đường làng ngõ xóm, đây là động lực tiếp sức để nhân dân trong xã thực hiện và giữ vững, chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Công trình thanh niên “thắp sáng đường quê” tại xã Thượng Lâm

Việc xây dựng công trình thanh niên “thắp sáng đường quê” thể hiện tấm lòng, trách nhiệm của tuổi trẻ nhằm đảm bảo an sinh, xã hội, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ xã Thượng Lâm, trong việc xây dựng nông thôn mới. Công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” và các hoạt động tình nguyện; nhằm gửi tới các bạn đoàn viên, thanh niên trong toàn huyện Lâm Bình, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ tham gia xây dựng Nông thôn mới, góp công sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp văm minh.

Thông qua công trình đã được các cấp, chính quyền và nhân dân ghi nhận đánh giá cao. Đồng thời, công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” đã thể hiện được tính sáng tạo của tuổi trẻ, nhằm phát huy vai trò của tổ chức Đoàn trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng đời sống văn hóa tại địa phương, góp phần thực hiện tốt Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới.