Huyện ủy Lâm Bình tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt, giới thiệu nhân sự Ban Chấp hành và các chức danh cấp ủy, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Huyện uỷ Lâm Bình vừa tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt, xem xét giới thiệu nhân sự tái cử và nhân sự tham gia lần đầu để bầu vào Ban Chấp hành và các chức danh của cấp ủy tại Đại hội, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí Nguyễn văn Dưng, Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ Tỉnh, Bí Thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Đặng Văn Sình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện, Trưởng các phòng, ban, UBMTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội huyện; Bí thư các Đảng bộ trực thuộc Huyện ủy, Chủ tịch HĐND, UBND các xã trên địa bàn huyện.

Phát biểu ý kiến quán triệt hội nghị, đồng chí Nguyễn văn Dưng, Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Hội nghị này có ý nghĩa quan trọng trong thực hiện các bước quy trình để tổ chức thành công đại hội Đảng bộ huyện lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 - 2025 sắp tới. Do vậy, đồng chí Bí Thư Huyện ủy yêu cầu, các đồng chí dự hội nghị cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung đoàn kết, trí tuệ thực hiện tốt các nội dung hội nghị đề ra.

Đồng chí Nguyễn Văn Dưng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu quán triệt Hội nghị

Tại Hội nghị, Tiểu ban nhân sự Đại hội đã thông qua tờ trình về cơ cấu, tiêu chuẩn, điều kiện, quy trình giới thiệu nhân sự tái cử và nhân sự tham gia lần đầu đối với các đồng chí tham gia vào Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Ban Thường vụ Huyện ủy, Bí thư, Phó Bí thư, Chủ nhiệm, Phó Chủ nhiệm, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy nhiệm kỳ 2020 - 2025. Theo quy định của Đảng, nhiệm kỳ này, Ban Thường vụ Huyện uỷ đã xây dựng công tác nhân sự đại hội đại biểu Đảng bộ Huyện lần thứ II, với số lượng đồng chí uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ là 37 đồng chí, giảm 2 đồng chí so với nhiệm kỳ trước, trong đó tiến hành bầu tại Đại hội 35 đồng chí, còn 2 đồng chí dự khuyết sẽ bổ sung sau Đại hội. Số lượng đồng chí  uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ là 11 đồng chí, bầu tại Đại hội 10 đồng chí, 1 đồng chí dự khuyết sẽ được bầu bổ sung sau Đại hội. Cơ cấu hợp lý ở tất cả các lĩnh vực công tác, đảm bảo có được sự lãnh đạo toàn diện. Về độ tuổi, trẻ dưới 40 tuổi là 7 đồng chí, từ 40 đến 50 tuổi là 21 đồng chí, trên 50 tuổi là 7 đồng chí.

Các biểu đã bỏ phiếu giới thiệu nhân sự tái cử đối với 26 đồng chí tham gia uỷ viên Ban Chấp hành đảng bộ huyện; 9 đồng chí tái cử Ban thường vụ huyện ủy; chức danh tái cử Bí thư, Phó Bí thư, Uỷ ban Kiểm tra huyện uỷ nhiệm kỳ 2020-2025. Bỏ phiếu giới thiệu nhân sự lần đầu đối với các đồng chí tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Ban Thường vụ Huyện ủy, Bí thư, Phó Bí thư, Chủ nhiệm, Phó Chủ nhiệm, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy nhiệm kỳ 2020 - 2025. Kết quả kiểm phiếu đã được tổng hợp và thông báo công khai, thể hiện sự nhất trí cao của toàn thể đại biểu. Có thể nói, việc chuẩn bị Đề án nhân sự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Lâm Bình lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã được Huyện ủy Lâm Bình thực hiện đầy đủ qua nhiều khâu, nhiều bước, đảm bảo chặt chẽ, đúng quy định.

Thúy Phượng - Xuân Cường