Từng bước nâng cao hiệu quả hoạt động của Đài TT – TH huyện

Cùng với sự phát triển chung của Báo chí cả nước, trong vài năm lại đây, Đài TT - TH huyện Lâm Bình đã không ngừng lớn mạnh về mọi mặt, thường xuyên đổi mới nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị địa phương; xứng đáng là cơ quan ngôn luận của Đảng bộ, chính quyền là diễn đàn của nhân dân các dân tộc huyện Lâm Bình.

Xác định, hoạt động truyền thanh, truyền hình trên địa bàn huyện luôn giữ vai trò quan trọng trong việc thông tin, tuyên truyền về đường lối, chủ trương Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, các quy định của địa phương. Trong thời gian qua Đài truyền thanh, truyền hình huyện Lâm Bình đã chủ động xây dựng kế hoạch  tập trung tuyên truyền sao cho phù hợp. Hơn 10 năm trong nghề, với nhà báo Hà Khánh thì mỗi chuyến đi cơ sở lại là một lần trải nghiệm đối với anh. Lâm Bình là một huyện vùng cao, địa hình phức tạp , địa bàn chia cắt , việc đi cơ sở tác nghiệp cũng gây rất nhiều khó khăn cho phóng viên. Nhưng với niềm đam mê, say nghề, anh cũng như tất cả các anh chị em phóng viên khắc phục mọi khó khăn, thử thách, chủ động bám sát cơ sở để kịp thời phản ánh những gương người tốt, việc tốt, những vấn đề dư luận quan tâm tới đông đảm quần chúng nhân dân trên địa bàn.

Cán bộ phóng viên, kỹ thuật viên trao đổi nghiệp vụ chuyên môn

Để phục vụ cho công tác tuyên truyền, trong những năm gần đây Đài TT – TH huyện Lâm B ình đã được đầu tư nhiều máy móc trang thiết bị hiện đại như máy quay phim, máy quy FLaicam, bộ dựng HD. Hiện nay Đài có 2 trạm thu phát lại truyền hình, 8/ 8 Đài truyền thanh xã và trên 50 cụm loa đặt ở các thôn. Đặc biệt năm 2017, Đài đã được chuyển đến hoạt động tại cơ sở mới có đủ điều kiện về cơ sở vật chất. Nhờ đó đã góp phần rất nhiều trong việc tạo tuyên truyền phản ánh các sự kiện diễn ra trên địa bàn, đảm bảo đúng định hướng và thông tin đa chiều. Khai thác tối đa hiệu quả của hệ thống truyền thanh cơ sở và cổng thông tin của huyện. Trong 6 tháng đầu năm Đài  đã tiếp âm trên 3.460 giờ; tiếp sóng 6.388 giờ; phát sóng 102 chương trình với 612 bài phóng sự, 306 tin.

Cùng với đó, Đài TT – TH huyện Lâm Bình còn là một công tác viên tích cực với Đài phát thanh và truyền hình tỉnh trong việc sản xuất các tin bài tại địa phương , các tin bài luôn đảm bảo chất lượng. Đặc biệt, Đài còn thực hiện tốt việc đảm bảo duy trì thời lượng phát sóng, sản xuất chương trình và truyền dẫn phát sóng phát thanh địa phương và tiếp âm các chương trình thời sự của Đài tiếng nói Việt Nam và Đài Phát thanh và truyền hình tỉnh Tuyên Quang. Hiện nay toàn huyện có trên 97% dân số được nghe đài và trên 95% dân số được xem truyền hình,  Qua đó góp phần đưa thông tin đến cho mọi người, đặc biệt là tới đồng bào ở nơi vùng sâu vùng xa trên địa bàn huyện.

Chí Cường - Trung Kiên