Khai mạc Giải thi đấu các môn thể thao truyền thống huyện Lâm Bình năm 2023

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng 8 thành công (19/8/1945 – 19/8/2023) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 – 02/9/2023). Hưởng ứng chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ XIV và Lễ hội Thành Tuyên năm 2023. Sáng 2-9, tại sân vân động tổ dân phố Bản Kè, thị trấn Lăng Can, UBND huyện Lâm Bình tổ chức khai mạc Giải thi đấu các môn thể thao truyền thống năm 2023.

Đồng chí Nguyễn Thế Đồi, Phó Bí thư Huyện ủy và đại biểu tặng cờ lưu niệm cho các đội tham gia giải

Dự khai mạc có đồng chí Nguyễn Thế Đồi, Phó Bí thư Huyện ủy; đồng chí Bí thư Huyện đoàn; lãnh đạo Phòng Văn hóa & Thông tin; lãnh đạo Trung tâm Văn hóa, Truyền thông và Thể thao huyện; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn, các vận động viên và toàn thể Nhân dân đến xem và cổ vũ.

Giải thi đấu các môn thể thao truyền thống huyện Lâm Bình năm 2023 gồm các môn bóng đá nữ, kéo co, đẩy gậy, đi cà kheo, bắn nỏ, tung còn với sự tham gia của hơn 200 vận động viên tham gia. Giải thi đấu diễn ra từ ngày  2-9 đến ngày 15-9. Mở màn là giải bóng đá nữ các dân tộc huyện Lâm Bình năm 2023 diễn ra từ ngày 2-9 đến ngày 15-9 với sự tham gia của 9 đội bóng đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn. Đối với các môn kéo co, đẩy gậy, tung còn, bắn nỏ, chạy cà kheo sẽ thi đấu vào ngày 12-9 tại sân vận động tổ dân phố Bản Kè, thị trấn Lăng Can.

Các cầu thủ bóng đá nữ của thị trấn Lăng Can và xã Phúc Yên cống hiến cho khán giả những đường bóng đẹp mắt.

Giải đấu nhằm thúc đẩy và nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả phong trào thể dục, thể thao, góp phần thực hiện có hiệu quả Cuộc vận “Toàn dân đoàn kết rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, tạo sân chơi bổ ích để các vận động viên trên địa bàn huyện thi đấu, cọ sát, tích luỹ kinh nghiệm, nâng cao trình độ, chất lượng chuyên môn, tăng cường sức khoẻ, giao lưu, hợp tác, đoàn kết và phát triển.

Đồng thời, là dịp để tăng cường công tác tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá các giá trị di sản văn hoá, sản phẩm du lịch đặc sắc của huyện Lâm Bình đến với nhân dân và du khách trong và ngoài nước, góp phần thúc đấy du lịch của tỉnh ngày càng phát triển.

Công Đại