Lâm Bình gặp mặt ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10

Vừa qua, UBND huyện Lâm Bình đã tổ chức gặp mặt kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Hồng Trang, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đặng Văn Sình, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Dưng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đại diện Hội doanh nghiệp nhỏ và vừa, Hội doanh nghiệp trẻ tỉnh Tuyên Quang cùng đại diện các doanh nghiệp, các Hợp tác xã và các hộ sản xuất, kinh doanh tiêu biểu trên địa bàn huyện.

Tai buổi gặp mặt đồng chí Nguyễn Văn Dưng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Lâm Bình đã đánh giá tình hình hoạt động của doanh nghiệp đang sản xuất, kinh doanh trên địa bàn. Hiện nay, trên địa bàn huyện Lâm Bình có hơn 40 đơn vị doanh nghiệp, Hợp tác xã, trên 400 hộ kinh doanh và tổ hợp tác đang hoạt động. Hàng năm các doanh nghiệp, các Hợp tác xã và các hộ sản xuất kinh doanh đã có nhiều đóng góp vào nguồn thu ngân sách của huyện, đồng thời tạo việc làm thường xuyên cho hàng nghìn lao động địa phương, góp phần đáng kể vào việc nâng cao đời sống cho nhân dân. Cùng với các hoạt động sản xuất, kinh doanh, cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn huyện còn tham gia tích cực vào việc đầu tư phát triển cộng đồng xã hội như các phong trào đền ơn đáp nghĩa, công tác từ thiện nhân đạo…

Đ/c Ngyễn Văn Dưng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, đại diện các doanh nghiệp, HTX trên địa bàn huyện đã thảo luận gửi đến lãnh đạo huyện những tâm tư, nguyện vọng và những vướng mắc khách quan đang gặp phải trong quá trình sản xuất kinh doanh, trong đó nổi lên là việc tiếp cận và gia hạn vay nguồn vốn ưu đãi, các hồ sơ, thủ tục về vay vốn, thuế, giải phóng mặt bằng và các nội dung liên quan đến nâng cao kỹ năng quản trị, tiếp cận khoa học kỹ thuật, tạo cơ chế thuận lợi cho các Doanh nghiệp, Hợp tác xã mở rộng các ngành nghề kinh doanh...

Phát biểu tại buổi gặp mặt đồng chí Nguyễn Hồng Trang, Tỉnh ủy viên Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện khẳng định vai trò, sự đóng góp to lớn của cộng đồng doanh nghiệp cho sự phát triển kinh tế -xã hội, giải quyết việc làm cho bà con nhân dân trên địa bàn. Sự lớn mạnh của cộng đồng doanh nghiệp sẽ thúc đẩy kinh tế của huyện phát triển. Huyện ủy, UBND huyện Lâm Bình cũng mong các Doanh nghiệp tiếp tục nỗ lực, mạnh dạn không ngừng đổi mới, tìm tòi để đưa hoạt động sản xuất, kinh doanh ngày một phát triển, vừa làm giàu cho bản thân, vừa đóng góp cho sự phát triển của xã hội.

Đ/c Nguyễn Hồng Trang, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng

Chi hội doanh nghiệp huyện Lâm Bình

Những ý kiến kiến nghị, đề xuất, trao đổi tại buổi gặp mặt đã được lãnh đạo UBND huyện Lâm Bình tiếp thu, giải đáp cho các doanh nghiệp, đồng thời khẳng định cấp ủy, chính quyền, các phòng, ban, đơn vị của huyện sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ và tạo mọi điều kiện để các Doanh nghiệp được hoạt động thuận lợi. Cùng nhân dịp nay, đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Hồng Trang và lãnh đạo Hội doanh nghiệp nhỏ và vừa, Hội doanh nghiệp trẻ của tỉnh đã có lẵng hoa tặng cho Chi hội doanh nghiệp của huyện Lâm Bình.

Hà Khánh

Tin cùng chuyên mục