Lâm Bình có 385 hộ gia đình nghèo, gia đình chính sách được hỗ trợ làm nhà ở

Nhằm giúp hộ nghèo, hộ gia đình chính sách có nhà ở kiên cố, ổn định, yên tâm lao động sản xuất, bằng các nguồn vốn hỗ trợ của Trung ương, Quỹ vì người nghèo, tài trợ từ các tổ chức cá nhân, năm 2018, huyện Lâm Bình có 385 hộ gia đình được hỗ trợ làm nhà ở, với tổng kinh phí hơn 10,6 tỷ đồng.

Theo đó, các hộ được hỗ trợ làm nhà ở theo Quyết định 33 của Thủ tường Chính phủ là 312 hộ, vốn từ ngân sách Nhà nước là 12 hộ, từ Quỹ “vì người nghèo” là 21 hộ, Quỹ “ Đền ơn đáp nghĩa” 1 hộ và từ nguồn tài trợ của các doanh nghiệp, các tổ chức cá nhân là 39 hộ. Để giúp các hộ làm nhà, thời gian qua các tổ chức chính trị - xã hội từ huyện đến cơ sở đã tuyên truyền, vận động bà con nhân dân tham gia ngày công lao động và đòng góp vật chất  giúp đỡ các hộ gia đình làm nhà ở theo kế hoạch. Có thể nói, việc thực hiện các chế độ, chính sách cho những hộ nghèo, cận nghèo và các hộ gia đình chính sách trên địa bàn huyện Lâm Bình đã mang lại hiệu quả thiết thực, ngày càng có sức lan tỏa sâu rộng, không chỉ dừng lại ở việc giúp đỡ các hộ về vật chất mà đã khơi dậy tinh thần cộng đồng, trách nhiệm, kêu gọi sức mạnh của mọi tấm lòng cùng giúp các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn vươn lên thoát nghèo ổn định cuộc sống. Qua đó, tạo thêm nguồn lực để chăm lo cho người nghèo nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần thực hiện bảo đảm an sinh xã hội gắn với xây dựng nông thôn mới.

Thúy Phượng