Hội nghị thăm đồng giống lúa Thiên ưu 8 mới vụ Xuân tại xã Minh Quang

Sáng ngày 22/5, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Lâm Bình phối hợp với Công ty Cổ phần giống cây trồng Việt Nam, Chi nhánh Ba Vì tổ chức Hội nghị thăm đồng giống lúa thuần năng suất, chất lượng Thiên ưu 8 thử nghiệm trong vụ Xuân năm 2023, tại xã Minh Quang, huyện Lâm Bình. Tới dự có lãnh đạo Trung tâm Khuyến nông tỉnh Tuyên Quang, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Lâm Bình; lãnh đạo Công ty Cổ phần giống cây trồng Việt Nam Chi nhánh Ba Vì; lãnh đạo Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Lâm Bình, cán bộ khuyến nông các xã, thị trấn và bà con nông dân thực hiện mô hình.

Mô hình trình diễn giống lúa thuần chất lượng cao Thiên Ưu 8 mới được trồng thử nghiệm tại thôn Bản Đồn, xã Minh Quang, huyện Lâm Bình

Mô hình trình diễn giống lúa thuần chất lượng cao Thiên Ưu 8 mới được gieo trồng trên diện tích 01ha của một số hộ gia đình trên địa bàn thôn Bản Đồn, xã Minh Quang, đến nay mô hình đã cho thu hoạch, dự kiến năng suất đạt 75,9 tạ/ha. Qua theo dõi đánh giá giống lúa Thiên Ưu 8 mới có tỷ lệ đẻ nhánh trung bình 5 bông/khóm, tỷ lệ hạt chắc đạt 160 hạt/bông, thời gian sinh trưởng vụ Xuân 125 -135 ngày, có đặc điểm đẻ nhánh khỏe, cứng cây chống đổ tốt, bông to và khả năng chống chịu sâu bệnh hơn so với các giống lúa thuần khác.

Hội nghị thăm đồng giống lúa Thiên ưu 8 mới vụ Xuân tại xã Minh Quang

Qua thành công của mô hình trình diễn giống lúa Thiên Ưu 8 mới giúp cho các cơ quan chuyên môn của huyện tiếp tục nghiên cứu triển khai nhân rộng ra các xã, thị trấn góp phần tăng năng suất, chất lượng và tăng thu nhập cho người nông dân trên địa bàn huyện./.

Công Đại