Đoàn công tác huyện Chợ Mới tỉnh Bắc kạn, làm việc với huyện Lâm Bình

Vừa qua, Đoàn công tác huyện Chợ Mới tỉnh Bắc kạn do đồng chí Hà Đức Huấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm quan, trao đổi, học tập kinh nghiệm thực hiện công tác giảm nghèo và phát triển du lịch cộng đồng tại Lâm Bình. Làm việc với Đoàn công tác có đồng chí Nguyễn Thành Trung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Nguyễn Thế Đồi, Phó Bí thư Huyện ủy, các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, lãnh đạo một số Phòng, Ban chuyên môn của huyện.

Qua 02 ngày làm việc lãnh đạo 2 huyện đã giới thiệu về vị trí địa lý, tình hình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của 2 huyện, đồng thời trao đổi, thảo luận, đưa ra những cách làm hay, sáng tạo trong phát triển kinh tế đặc biệt là cách làm sáng tạo để tăng thu nhập cho nhân dân từ hoạt động du lịch. Đoàn công tác đã đi tham quan thực tế tại một số điểm du lịch cộng đồng của huyện Lâm Bình như: Homstay Nặm Đíp, thị trấn Lăng Can, làng văn hóa du lịch Nà Tông, tham quan khu vực lòng hồ sinh thái Na Hang – Lâm Bình. Tại các điểm tham quan, Đoàn công tác được trải nghiệm những nét văn hóa đặc trưng của địa phương, Đoàn đã được nghe chính người bản địa huyện Lâm Bình chia sẻ về cách làm du lịch, thu hút du khách bằng những nét văn hóa đặc sắc của dân tộc, trao đổi kinh nghiệm về cách trang trí, chỉnh trang khuôn viên nhà cửa, cách thức xây dựng, quản lý và điều hành các dịch vụ du lịch cộng đồng...

Một số hình ảnh của Đoàn công tác huyện Chợ Mới tại huyện Lâm Bình

Qua 02 ngày làm việc Đoàn công tác của huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc kạn đã đánh giá cao về công tác phát triển mô hình du lịch công đồng Homestay của huyện Lâm Bình, từ đó sẽ kết nối các tua, tuyến nhằm thu hút khách du lịch, đây cũng là dịp để huyện Lâm Bình quảng bá các tiềm năng thế mạnh của địa phương cho du khách, góp phần tăng thu nhập, phát triển kinh tế bền vững, trên địa bàn huyện.

Xuân Cường