Nhân dân Lâm Bình với Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Sau một thời gian lâm bệnh, mặc dù được Đảng, Nhà nước, tập thể các giáo sư, bác sĩ tận tình cứu chữa, gia đình hết lòng chăm sóc, nhưng do bệnh nặng, đồng chí đã từ trần hồi 10h05 ngày 21/9/2018 (tức ngày 12/8 năm Mậu Tuất), tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Để tỏ lòng tưởng nhớ đồng chí Trần Đại Quang, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quyết định tổ chức tang lễ đồng chí Trần Đại Quang với nghi thức Quốc tang trong 2 ngày 26 và 27 tháng 9 năm 2018.

Trong những ngày này, tuy bận rộn với việc thu hoạch lúa vụ Mùa và chuẩn bị sản xuất vụ Đông 2018, Ông Nguyễn Đình Khoa, thôn Bản Khiển, xã Lăng Can đã tạm gác lại công việc hướng đến Lễ tang của Chủ tịch nước Trần Đại Quang thông qua làn sóng truyền hình trực tiếp.

Ông Khoa và bà con nhân dân theo dõi Lễ tang của Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Còn tại các cơ quan, công sở, nơi công cộng trên địa bàn huyện Lâm Bình đều treo cờ rủ và ngừng tất các cả hoạt động vui chơi, giải trí trong 02 ngày 26 và 27/ 9. Qua đó, thể hiện sự tiếc thương vô hạng của Cấp uỷ, Chính quyền và nhân dân huyện vùng cao Lâm Bình với Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Các cơ quan, công sở, nơi công cộng trên địa bàn huyện Lâm Bình đều treo cờ rủ

Đồng chí Trần Đại Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam. Trong cuộc đời công tác hơn 40 năm của mình, đồng chí Trần Đại Quang luôn tận tuỵ, trách nhiệm, nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn gian khổ để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Đảng, Nhà nước, nhân dân giao phó. Đồng chí đã có nhiều cống hiến, đóng góp đối với sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc. Đồng chí mất đi là tổn thất lớn đối với Đảng, Nhà nước và nhân dân, để lại niềm tiếc thương vô hạn không gì bù đắp được đối với gia đình đồng chí, đồng nghiệp, bạn bè và người thân.

Trong hơn 2 năm trên cương vị người đứng đầu Nhà nước, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng dành thời gian gặp gỡ, động viên các cháu thiếu nhi, những người nghèo, gia đình chính sách trên khắp cả nước, đối tượng dễ bị tổn thương trong xã hội. Để nối tiếp những tình cảm mà Chủ tịch nước Trần Đại Quang dành cho nhân dân cả nước, nhân dân các dân tộc huyện Lâm Bình luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực thực hiện có hiệu quả công tác phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, thực hiện đạt các chỉ tiêu mà nghị quyết Đại hội Đảng Đảng bộ huyện Lâm Bình lần thứ nhất nhiệm kỳ 2015 – 2020 đã đề ra./.

Kim Thoa - Xuân Cường