Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho cán bộ, CNVC, người lao động năm 2018, tại huyện Lâm Bình

Ngày 25/9/2018, Liên đoàn lao động huyện Lâm Bình đã phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh Tuyên Quang, tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho đội ngũ cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động năm 2018.

Tại hội nghị các đại biểu đã được đội ngũ báo cáo viên tuyên truyền về Luật cư trú và xuất cảnh lao động trái phép; Tuyên truyền những nội dung chính trong Luật bảo hiểm xã hội, Luật bảo hiểm y tế ( sửa đổi, bổ xung); các quy định mới về bảo hiểm thất nghiệp năm 2016. Các đại biểu cũng dành thời gian trao đổi, thảo luận đề xuất các giải pháp để thực hiện công tác chăm lo đến quyền và lợi ích chính đáng trong đội ngũ cán bộ, CNVC, người lao động tại địa phương.

Báo cáo viên tuyên truyền tại hội nghị

Thông qua việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật, đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở sẽ được nâng cao kiến thức, hiểu biết pháp luật, từ đó làm cơ sở để tiếp tục tuyên truyền, phổ biến pháp luật cũng như quyền và nghĩa vụ cho mỗi đoàn viên công đoàn của đơn vị mình./.

Kim Thoa – Xuân Cường.