Chiều ngày 12/6, Liên đoàn Lao động huyện Lâm Bình tổ chức hội nghị sơ kết công tác Công đoàn 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023 và tổng kết công tác Công đoàn năm học 2022 – 2023; phương hướng, nhiệm vụ năm học 2023 – 2024. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thế Đồi, Phó Bí thư Huyện Ủy; Các đồng chí lãnh đạo Ban dân vận Huyện uỷ, lãnh đạo Hội Cựu chiến binh huyện, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, Bí thư Huyện đoàn, lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện, các đồng chí Chủ tịch các Công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn Lao động huyện.

Liên đoàn Lao động huyện tổ chức hội nghị sơ kết công tác Công đoàn 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023 và tổng kết công tác Công đoàn năm học 2022 – 2023; phương hướng, nhiệm vụ năm học 2023 – 2024

Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của của Liên đoàn Lao động tỉnh, Ban Thường vụ Huyện uỷ, Ban dân vận Huyện ủy Lâm Bình, sự nỗ lực của các cấp Công đoàn trong huyện đã phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm 2023: Liên đoàn Lao động huyện đã xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão. Vận động cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức người lao động ủng hộ Quỹ “Mái ấm Công đoàn” năm 2023 được 48 triệu đồng. Các cấp Công đoàn thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động trong cơ quan, đơn vị; triển khai thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở. Các Công đoàn cơ sở chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền đồng cấp, người sử dụng lao động triển khai các hoạt động Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2023. Tổ chức Hội thi “Giã bánh giầy ngũ sắc” trong dịp hưởng ứng khai mạc năm du lịch tỉnh Tuyên Quang năm 2023. Công đoàn cơ sở thực hiện phong trào thi đua Dân vận khéo năm 2023; thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới huyện Lâm Bình năm 2023, 100% các Công đoàn cơ sở đăng ký các nội dung thi đua năm 2023: Phong trào thi đua: "Lao động giỏi - Lao động sáng tạo", phong trào "Xanh - sạch - đẹp, Bảo đảm an toàn vệ sinh lao động", phong trào" Văn hóa - Thể thao", phong trào "Giỏi việc nước - Đảm việc nhà". Triển khai Cuộc thi video clip “Mỗi Công đoàn cơ sở một hoạt động chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2023 - 2028”...

Các đại biểu tham dự hội nghị

Một số nhiệm vụ trọng tâm của Liên đoàn Lao động huyện 6 tháng cuối năm 2023 là tổ chức Đại hội Công đoàn huyện Lâm Bình lần thứ III, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Tiếp tục khảo sát hộ đoàn viên, công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn làm nhà, sửa nhà từ Quý “ Mái ấm Công đoàn” năm 2023. Vận động cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức lao động tham gia Cuộc thi viết “Vòng tay Công đoàn”….

Đồng chí Nguyễn Thế Đồi, Phó Bí thư Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thế Đồi, Phó Bí thư Huyện ủy đã biểu dương những kết quả của các cấp Công đoàn trong huyện đạt được trong 6 tháng đầu năm 2023, để tiếp tục thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ, trọng tâm công tác công đoàn 6 tháng cuối năm, đồng chí đề nghị các cấp Công đoàn trong huyện cần thực hiện tốt vai trò trách nhiệm của đoàn viên công đoàn, mỗi đoàn viên công đoàn phải thực hiện tốt chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quan tâm chăm lo, đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động; chú trọng công tác phát triển đoàn viên, xây dựng Công đoàn cơ sở vững mạnh; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, triển khai và tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát; công tác nữ công, công tác tài chính công đoàn... góp phần hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn trong năm 2023.

Liên đoàn lao động huyện Lâm Bình biểu dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào, hoạt động công đoàn năm học 2022 - 2023

Cùng trong buổi chiều 12/6, Liên đoàn Lao động huyện Lâm Bình đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Công đoàn khối trường học năm học 2022 - 2023; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2023 – 2024./.

Công Đại