Hội LHTN Việt Nam tỉnh Tuyên Quang tổ chức khánh thành 02 công trình Cầu qua suối tại xã Thổ Bình

Ngày 25/10/2021, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Tuyên Quang phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên huyện Lâm Bình tổ chức khánh thành 02 công trình Cầu Hạnh phúc qua suối tại thôn Nà Mỵ và thôn Lũng Piát, xã Thổ Bình. Đây là công trình ý nghĩa, thiết thực được Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Tuyên Quang phát động thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2021). Dự buổi Lễ khánh thành có đồng chí Dương Minh Nguyệt, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh; Đặng Văn Sình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo Tỉnh đoàn, Huyện đoàn Lâm Bình, lãnh đạo Đảng ủy xã Thổ Bình.

Được sự hỗ trợ kinh phí từ Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ủy Ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh, Ủy Ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Lâm Bình phối hợp với Đoàn thanh niên xã Thổ Bình đã triển khai xây dựng 02 công trình Cầu Hạnh phúc qua suối tại thôn Nà Mỵ và thôn Lũng Piát, xã Thổ Bình. Tổng kinh phí hỗ trợ xây dựng công trình được Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh hỗ trợ 100 triệu đồng/2 cầu và nguồn xã hội hóa của nhân dân.  Trong quá trình xây dựng, Hội LHTN Việt Nam huyện phối hợp với Đảng ủy, UBND xã, Chi bộ thôn Nà Mỵ, thôn Lũng Piát huy động tất cả lực lượng đoàn viên, thanh niên, hội viên và nhân dân ở 2 thôn tham gia xây dựng công trình. Sau gần 3 tháng triển khai xây dựng 2 công trình thanh niên trên địa bàn huyện đã hoàn thành theo đúng kế hoạch đề ra.

Công trình Cầu qua suối tại thôn Nà Mỵ và thôn Lũng Piát được thiết kế quy mô 02 nhịp cầu, với 2 trụ, chiều dài cầu Nà Mỵ hơn 9 mét, cầu Lũng Piàt dài 11 mét; chiều cao cả hai  cầu là 3m, chiều rộng mặt cầu 3m, kết cấu cầu móng đổ bê tông cốt thép mác 200, dầm cầu đổ bê tông cốt thép mác 250. Tổng kinh phí xây dựng sau khi hoàn thành công trình đối với cầu ở thôn Nà Mỵ là 120 triệu đồng; cầu ở thôn Lũng Piát là 130 triệu đồng.  Công trình được khánh thành và đưa vào sử dụng sẽ mang lại niềm vui, phấn khởi, an tâm đi lại sản xuất và học tập, đáp ứng được sự mong mỏi của nhân dân xã Thổ Bình nói chung và nhân dân thôn Nà Mỵ, thôn Lũng Piat nói riêng.

Đây là một trong những công trình thanh niên mang ý nghĩa, thiết thực giúp nhân dân đi lại thuận lợi, qua đó góp phần thực hiện thắng lợi Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới ở xã Thổ Bình. Qua việc tổ chức xây dựng công trình thanh niên đã thu hút sự tham gia nhiệt tình của đông đảo đoàn viên thanh niên, hội viên và nhân dân; mỗi đoàn viên, thanh niên đã thể hiện đầy đủ vai trò, trách nhiệm của mình đối với cộng đồng và xã hội, đồng thời đã phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Hà Khánh - Trung Kiên