Gặp mặt kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Sáng ngày 19/11, UBND huyện Lâm Bình đã tổ chức gặp mặt kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Nguyễn Hồng Trang, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; Nguyễn Văn Dưng, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng trong Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo các Ban đảng Huyện ủy; Văn phòng Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện; các đồng chí nguyên là lãnh đạo ngành Giáo dục và Đào tạo qua các thời kỳ; lãnh đạo, đại diện cán bộ, giáo viên ngành Giáo dục và Đào tạo huyện. 

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống ngày Nhà Giáo Việt Nam, đồng thời khẳng định trong thời gian qua, các thầy, cô giáo, cán bộ ngành Giáo dục và Đào tạo huyện đã có nhiều nỗ lực, đổi mới trong dạy học, góp phần thực hiện thắng lợi nhiều mục tiêu quan trọng về Giáo dục và Đào tạo. Các thầy cô giáo đã thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua của ngành và địa phương. Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên được kiện toàn đủ về số lượng và đảm bảo về chất lượng. Nhiều giáo viên đã được phong tặng danh hiệu “Nhà giáo ưu tú”, chiến sỹ thi đua, giáo viên dạy giỏi các cấp. Mạng lưới, cơ sở vật chất trường lớp học tiếp tục được củng cố, mở rộng và nâng cấp. Hệ thống giáo dục được hoàn thiện từ bậc Mầm non đến Trung học phổ thông, đáp ứng nhu cầu học tập của con em đồng bào dân tộc trong huyện.

Trong không khí trang trọng, cảm động của buổi gặp mặt, với sự hiện diện của những nhà giáo đã nghỉ hưu và đang công tác, với những bó hoa tươi thắm, với những lời chúc mừng chân thành, những bài phát biểu từ đáy lòng, những câu hát thấm thía tình nghĩa thầy trò càng làm sáng danh thiên chức Nhà giáo Việt Nam.

Mạch nguồn truyền thống quý báu của Nhà giáo Việt Nam đang được Đảng, Nhà nước và nhân dân khơi sâu để thấm đượm vào mỗi công dân Việt Nam, nhất là đội ngũ thầy cô giáo để làm cho sự nghiệp giáo dục thật sự là động lực thúc đẩy sự nghiệp công nghiệp hóa đất nước; thực hiện mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng dân chủ văn minh”.

Còn đối với các em học sinh, ngày Nhà giáo Việt Nam cũng là dịp để các em nhân thêm long biết ơn và kính trọng, vâng lời, tiếp tục cố gắng học tập dưới sự dẫn dắt của các thầy cô  giáo. 

Một số hình ảnh tại buổi gặp mặt kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Dưng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện gửi lời chúc mừng nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 tới các thế hệ thầy cô giáo trên địa bàn huyện và biểu dương, ghi nhận những kết quả mà ngành Giáo dục và Đào tạo đạt được trong thời gian qua. Để sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo của huyện ngày càng phát triển, đồng chí đề nghị ngành cần tiếp tục triển khai thực hiện tốt các văn bản chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh về nhiệm vụ giáo dục và đào tạo. Bám sát các chỉ tiêu cơ bản của ngành được đề ra trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI nhằm tạo sự chuyển biến căn bản về chất lượng giáo dục và đào tạo trên địa bàn. Đồng chí cũng đề nghị cần tăng cường sự phối hợp chặt chẽ giữa các ngành chức năng, các xã trong việc rà soát, sắp xếp lại quy mô, hệ thống trường lớp học gắn với bố trí, sắp xếp đội ngũ quản lý giáo dục, giáo viên đảm bảo với điều kiện thực tế của địa phương và mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo. Tập trung đào tạo, đào tạo lại, bồi dưỡng, nâng cao trình độ, năng lực cho đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục. Chú trọng đổi mới tư duy, bồi dưỡng kỹ năng sử dụng các phương pháp dạy học hiện đại để đáp ứng yêu cầu đổi mới chương trình, sách giáo khoa. Phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ đã đề ra.

T/h: Chí Cường – Trung Kiên

Tin cùng chuyên mục