Ngày Hội Đoàn kết toàn dân tộc ở thôn Hợp Thành, xã Khuôn Hà

Cùng với các khu dân cư trong cả nước, sáng ngày 18/ 11, khu dân cư thôn Hợp Thành, xã Khuôn Hà đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.

Tới dự chia vui với bà con khu dân cư thôn Hợp Thành có các đồng chí Chẩu Văn Lâm, Ủy viên Ban chấp hành Trung ưởng Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Tuyên Quang, Triệu Thị Lún, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh. Về phía lãnh đạo huyện Lâm Bình có đồng chí Nguyễn Hồng Trang, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Văn Dưng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Khuôn Hà, cùng đông đảo bà con nhân dân trong khu dân cư thôn Hợp Thành.

Tiết mục văn nghệ do chi em phụ nữ thôn biểu diễn

Các đ/c lãnh đạo và nhân dân dự ngày hội

Tại ngày hội các đại biểu và bà con nhân dân trong khu dân cư thôn Hợp Thành đã cùng nhau ôn lại truyền thống kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thông nhất Việt Nam, nay là Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; nghe báo cáo những thành tích trong phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội mà bà con nhân dân trong khu dân cư đã nổ lực, đoàn kết phấn đấu đạt được trong năm qua, kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động. Khu dân cư thôn Hợp Thành, xã Khuôn Hà hiện có 77 hộ gia đình, với 320 nhân khẩu, có 2 dân tộc Tày, Dao cùng sinh sống. Trong năm 2017, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể, đặc biệt là sự cố gắng nỗ lực của Chị bộ, Trưởng thôn, Ban công tác mặt trận, các chi đoàn, chi hội, khu dân cư thôn Hợp Thành đã đoàn kết, phấn đấu cơ bản hoàn thành các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, gắn với việc thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới trên địa bàn thôn. Đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân không ngừng được cải thiện và nâng cao, đồng bào các dân tộc trong khu dân cư luôn đoàn kết, giúp đỡ, tương trợ lẫn nhau trong sản xuất và trong cuộc sống. Trong năm, thôn đã giảm được 18 hộ nghèo. Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, trong năm 2017, nhân dân trong thôn đã đoàn kết làm được 220 mét kênh mương nội đồng bằng cấu kiện bê tông đúc sẵn, đổ sân bê tông nhà văn hóa thôn bản, thường xuyên vệ sinh đường làng ngõ xóm sạch đẹp. Khu dân cư luôn thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, đảm bảo công khai, minh bạch nên mọi công việc đưa ra bàn bạc, đều được bà con đồng tình hưởng ứng cao. Cùng với đó, khu dân cư thường xuyên tuyên truyền, vận động đồng bào các dân tộc trong khu dân cư giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, chung sức cùng cấp ủy, chính quyền hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Trong năm thôn có 69 hộ đạt doanh hiệu gia đình văn hóa, khu dân cư đạt khu dân cư văn hóa. Phát huy những kết quả đã đạt được, trong năm 2018, Khu dân cư tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân thức hiện tốt các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Nội dung cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. .

Quang cảnh ngày hội

Dự và phát biểu tại ngày hội ở khu dân cư Hợp Thành, đồng chí Chẩu Văn Lâm, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Tuyên Quang đã biểu dương những thành tích mà toàn thể nhân dân khu dân cư đạt được trong năm qua, đồng thời mong muốn chi bộ, thôn và các tầng lớp nhân dân khu dân cư, tiếp tục phát huy tinh thần đại đoàn kết, thực hiện tốt 5 nội dung của cuộc vận động, coi đó là nhiệm vụ mang tính toàn dân, toàn diện, lâu dài, nâng dần mức sống của người dân. Quan tâm hỗ trợ những hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, khuyến khích người dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi phù hợp với thổ nhưỡng địa phương. Giữ gìn phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc, chung sức xây dựng nông thôn mới và thực hiện tốt cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Các đ/c lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND - UBND, Ủy ban UBMTTQ Việt Nam tỉnh Tuyên Quang cùng lãnh đạo huyện Lâm Bình tặng hoa và quà  chúc mừng ngày hội

Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đã trào quà của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Tuyên Quang cho bà con nhân dân khu dân cư thôn Hợp Thành. Đồng thời, tặng ti vi và tăng âm, loa đài cho một số thôn bản trên địa bàn xã Khuôn Hà, góp phần giúp các thôn hoàn thành tiêu chí cơ sở vật chất văn hóa trong Bộ tiêu chí Quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Bài, ảnh: Thúy Phượng - Trung Kiên