Đại hội Hội Cựu thanh niên xung phong huyện Lâm Bình lần thứ II, nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 29/12, Hội Cựu Thanh niên xung phong huyện Lâm Bình tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự và chỉ đạo Đại hội có lãnh đạo Hội Cựu Thanh niên xung phong tỉnh Tuyên Quang. Lãnh đạo huyện Lâm Bình có đồng chí Đặng Văn Sình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị của huyện cùng 33 đại biểu chính thức đại diện cho 115 hội viên Hội Cựu Thanh niên xung phong trong toàn huyện.

Hội Cựu thanh niên xung phong huyện Lâm Bình hiện tại có 115 hội viên sinh hoạt ở 7 chi hội cơ sở xã, thị trấn. Trong nhiệm kỳ qua, Hội đã làm tốt công tác nghĩa tình đồng đội, đền ơn đáp nghĩa, xây dựng quỹ hội giúp nhau vượt khó, nâng cao chất lượng cuộc sống cả về vật chất lẫn tinh thần, đoàn kết nội bộ vượt qua khó khăn.Tổ chức hội thường xuyên tuyên truyền đến đông đảo hội viên chấp hành tốt các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền tại nơi cư trú, hăng hái thi đua lao động sản xuất, tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phong trào “Cựu Thanh niên xung phong làm kinh tế giỏi, giúp nhau xóa đói, giảm nghèo”… Thông qua đó, đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo lời Bác, có nhiều mô hình kinh tế cho thu nhập cao như: chăn nuôi trâu, bò, lơn đen, gà đồi … Trong nhiệm kỳ, có nhiều hội viên đã tham gia hiến hơn 850 mét vuông đất làm đường giao thông nông thôn… Tích cực vận động hội viên tham gia đóng góp, xây dựng Qũy “Nghĩa tình đồng đội”; tổ chức thăm hỏi hội viên ốm đau và có hoàn cảnh khó khăn; sửa chữa, xậy dựng nhà tình nghĩa; phối hợp tổ chức mừng thọ cho hội viên cao tuổi… Trong nhiệm kỳ, xây được 02 ngôi nhà tình nghĩa cho 02 hội viên có hoàn cảnh khó khăn tại thị trấn Lăng Can; trao 01 sổ tiết kiệm cho hội viên phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo. 100% cơ sở Hội xây dựng được quỹ nghĩa tình đồng đội, tiêu biểu là chi hội xã Thượng Lâm.

Phát huy vai trò nhân cứng lịch sử Hội Cựu Thanh niên xung phong huyện luôn chủ động phối hợp cùng Đoàn Thanh niên huyện, Cơ quan Tổ chức-Nội vụ huyện, Phòng Lao động thương binh và Xã hội huyện rà soát lập hồ sơ giải quyết chế đội chính sách đối với cựu thanh niên xung phong tham gia kháng chiến. Kết quả, đã có 29 hội viên được tặng kỷ niệm chương, 31 hội viên được hưởng chế độ trợ cấp một lần; 100% hội viên được hưởng bảo hiểm y tế và được hưởng chế độ mai táng phí. Công tác quản lý, kết nạp hội viên được quan tâm, trong nhiệm kỳ kết nạp được 41 hội viên mới. Những việc làm của Hội đã khơi dậy lòng nhiệt huyết, tinh thần trách nhiệm và động viên đông đảo Cựu TNXP tiếp tục phát huy bản chất tốt đẹp, góp  phần giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ; đồng thời từng bước khẳng định vai trò, vị thế của Hội trước Đảng, chính quyền và nhân dân.

Đại hội đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới là: Tiếp tục tuyên truyền, giáo dục cựu TNXP phát huy tinh thần đoàn kết, xây dựng hội lớn mạnh hoạt động có hiệu quả vì nghĩa tình đồng đội. Cựu TNXP nêu gương sáng tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, cùng nhau hưởng ứng tham gia tốt công tác xã hội ở địa phương, góp phần phát triển kinh tế, xã hội...

Đến dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Đặng Văn Sình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương những kết quả hoạt động của Ban chấp hành Hội Cựu TNXP huyện trong nhiệm kỳ qua. Trong thời gian tới, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy yêu cầu Ban chấp hành khóa mới tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, làm tốt công tác tuyên truyền cho hội viên thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quan tâm chăm lo cho các hội viên gặp hoàn cảnh khó khăn, tạo điều kiện giúp đỡ những hội viên nhà ở còn dột nát không có khả năng sửa chữa, xây mới; phối hợp với chính quyền địa phương củng cố tổ chức Hội ngày càng phát triển cả về vật chất và tinh thần, phát huy bản chất tốt đẹp của người Cựu TNXP, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ ngày nay.

Với tinh thần làm việc khẩn trương, dân chủ, Đại hội đã tiến hành hiệp thương bầu Ban chấp hành khóa II gồm 8 đồng chí. Ông Hỏa Đình Chức, được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Cựu TNXP huyện Lâm Bình khóa II, nhiệm kỳ 2021-2026.

Các đồng chí lãnh đạo Hội Cựu TNXP tỉnh, lãnh đạo Huyện ủy Lâm Bình tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành khóa  mới ra mắt Đại hội

Nhân dịp này, có 03 tập thể và 16 cá nhân được Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Hội nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Hà Khánh - Công Đại