Công An huyện Lâm Bình tổ chức hội nghị lắng nghe ý kiến nhân dân

Với mục đích lấy ý kiến góp ý của cơ quan, tổ chức và nhân dân về công tác bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng lực lượng công an nhân dân, việc thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao, tinh thần trách nhiệm, phẩm chất đạo đức, tư thế, lễ tiết tác phong, văn hóa giao tiếp ứng xử của cán bộ chiến sĩ công an huyện. Sáng 4/4/ 2019, Công An huyện Lâm Bình đã tổ chức hội nghị lắng nghe ý kiến nhân dân. Dự hội nghị có các đồng chí Đặng Văn Sình, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Thượng tá Đỗ Tiến Thủy, Phó Giám đốc Công An tỉnh Tuyên Quang, Nguyễn Xuân Hải, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các ban, ngành, cơ quan đơn vị của huyện, lãnh đạo UBND các xã và trưởng các thôn bản trên địa bàn huyện, cùng toàn thể cán bộ, chiến sỹ công an huyện Lâm Bình.

Tại Hội nghị, các địa biểu đã được nghe đồng chí Thượng tá Quan Đức Đội, Phó Trưởng Công an huyện Lâm Bình báo cáo đánh giá tóm tắt tình hình, kết quả thực hiện công tác đảm bảo ANCT - TTATXH trên địa bàn và xây dựng lực lượng của đơn vị trong 3 tháng đầu năm 2019. Phát huy tốt vai trò nòng cốt trong công tác bảo vệ an ninh chính trị, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, Công an huyện Lâm Bình đã chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền chỉ đạo, xử lý kịp thời những tình huống, những vấn đề phức tạp ngay tại cơ sở, không để xẩy ra bị động, bất ngờ, bảo vệ an toàn các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội quan trọng diễn ra tại địa phương. Chủ động tham mưu, giải quyết có hiệu quả các vụ việc phức tạp xảy ra với phương châm 4 tại chỗ, đồng bộ các giải pháp, qua đó tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn được ổn định. Bên cạnh những kết quả đạt được, đồng chí Phó Trưởng Công an huyện cũng thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế như: Tình hình tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật vẫn tiềm ẩn diễn biến phức tạp, đặc biệt là vi phạm quy định về quản lý và bảo vệ rừng, tệ nạn cờ bạc, lô đề, tình hình công dân xuất cảnh trái phép vẫn diễn ra. Trong khi đó công tác phối hợp giữa lực lượng Công an huyện với các lực lượng ở cơ sở trong việc nắm tình hình, giải quyết một số vụ việc xảy ra tại một số địa bàn chưa thực sự chặt chẽ, kịp thời, năng lực, trình độ của một số cán bộ, chiến sỹ Công an huyện, Công an một số xã còn chưa đấp ứng yêu cầu công tác. Do vậy, thông qua hội nghị này, lực lượng Công an huyện Lâm Bình mong muốn được lắng nghe nhận xét, đánh giá, góp ý của cấp ủy, chính quyền, cơ quan đoàn thể và nhân dân để lực lượng Công an huyện ngày càng hoàn thiện, nâng cao chất lượng, đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Tại hội nghị, có 12 ý kiến của nhân dân đóng góp, ghi nhận những kết quả đạt được của lực lượng công an huyện trong công tác đấu tranh trấn áp với các loại tội phạm, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Các đại biểu cũng đề nghị lực lượng công an huyện cần tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho nhân dân, quan tâm chế độ chính sách đối với công an cơ sở; duy trì và nhân rộng mô hình tổ an ninh tự quản, tăng cường bám sát địa bàn. Kịp thời giải quyết rứt điểm các vấn đề vướng mắc của người dân để người dân yên tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế.

Người dân thằng thắn, trao đổi, đóng góp ý kiến với tập thể Công an huyện Lâm Bình

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Thượng tá Đỗ Tiến Thủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh Tuyên Quang nhấn mạnh: Thời gian tới, lực lượng Công an huyện tiếp tục bám sát chức năng, nhiệm vụ chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền và trực tiếp tham gia đấu tranh, phòng chống các loại tội phạm, xây dựng mô hình, cách làm sáng tạo phát huy tối đa sức mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh về chính trị, bản lĩnh trong thi hành công vụ, trong quan hệ xã hội, trong sinh hoạt cộng đồng và bản lĩnh, nhân văn vì nhân dân phục vụ. Đẩy mạnh phong trào “Công an nhân dân học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy” một cách sâu sắc, toàn diện nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trên tất cả các mặt công tác.

Hội nghị Công an lắng nghe ý kiến nhân dân là kênh thông tin quan trọng để mỗi cán bộ, chiến sỹ Công an khắc phục những tồn tại, hạn chế, góp phần nâng cao chất lượng công tác, chấp hành tốt kỷ luật, kỷ cương, xây dựng hình ảnh người chiến sỹ Công an huyện Lâm Bình đẹp hơn trong lòng nhân dân, góp phần xây dựng lực lượng Công an nhân dân nói chung, Công an huyện Lâm Bình nói riêng ngày càng vững mạnh.

Thúy Phượng - Xuân Cường