Trường THPT Lâm Bình, tổng kết năm học 2017 – 2018 và tri ân trưởng thành học sinh khối 12, niên khoá 2015 – 2018

Không cam kết sẽ thành công vượt bậc hay có địa vị vững chắc trong xã hội, đại diện học sinh khối 12 Trường THPT Lâm Bình, huyện Lâm Bình hứa sẽ nỗ lực học tập nhiều hơn nữa và làm người có ích tại Lễ Tổng kết năm học 2017 - 2018, và tri ân trưởng thành cho học sinh khối 12 niên khoá 2015 - 2018, diễn ra vào sáng ngày 29/ 5/ 2018.

Trong lễ tổng kết và tri ân trưởng thành cho học sinh khối 12, niên khoá 2015 - 2018 đại diện cho 128 em học sinh khối 12 của Trường THPT Lâm Bình, em Nguyễn Thị Trang Nhung, học sinh lớp 12C1, đã ôn lại những kỷ niện của thầy và trò, bạn bè, gửi lời cảm ơn đến thầy, cô giáo trong thời gian qua đã luôn quan tâm, dìu dắt các em từng bước đi. Thầy cô chính là người cha, người mẹ thứ hai của các em, tình cảm thầy trò chính là hành trang giúp các em vững vàng bước qua giai đoạn tươi đẹp trong cuộc đời và cả chặng đường phía trước.

Biểu diễn các tiết mục văn nghệ đặc sắc tại buổi lễ

Chính từ mái trường, từ tình cảm của thầy cô, các em học sinh đã nhận ra, yêu thương bắt đầu từ những điều đơn giản nhất. Tuổi 18, các em vẫn còn nhỏ bé trong mắt của thầy cô, vẫn là những đứa trẻ cần được bảo vệ, an ủi. Nhưng mỗi ngày trôi qua, các em thấy mình sẽ thêm trưởng thành và mỗi người phải tự có trách nhiệm với chính bản thân mình.

Năm học 2017-2018, Trường THPT Lâm Bình đã tổ chức hiệu quả các cuộc vận động và các phong trào thi đua với việc rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh, tạo sự chuyển biến tích cực và rõ nét về chất lượng giáo dục. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và quản lý hoạt động giảng dạy của giáo viên, quản lý kết quả học tập và rèn luyện của học sinh. Chỉ đạo đổi mới kiểm tra, đánh giá, đổi mới phương pháp dạy học là hoạt động chuyên môn được nhà trường quan tâm hàng đầu, thường xuyên chỉ đạo và vận động nhiều giáo viên nghiên cứu đề xuất các sáng kiến kinh nghiệm về cải tiến đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá. Đặc biệt, trong năm học này, nhà trường đã quan tâm hơn đến công tác giáo dục đạo đức, nhân cách, kỹ năng sống cho học sinh; tổ chức nhiều hoạt động tập thể, các sân chơi trí tuệ như: tìm hiểu giới tính sinh sản vị thành niên; an toàn giao thông; giáo dục phòng chống bạo lực học đường… Kết quả năm học 2017 – 2018, trường THPT Lâm Bình có trên 36% học sinh đạt học lực khá, giỏi; trên 93% học sinh đạt hạnh kiểm khá, tốt; 100% học sinh khối 12 đủ điều kiện dự thi và xét tốt nghiệp năm 2018. Về giáo viên có 7 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, cấp trường.

Khen thưởng cho các em đạt danh hiệu học sinh giỏi

Tại buổi lễ Ban giám hiệu Trường THPT Lâm Bình, đại diện Hội phụ huynh học sinh đã tặng giấy khen và quà cho các em đạt thành tích cao trong học tập. Ban Chấp hành đoàn trường đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hoạt động công tác đoàn năm học 2017 -2018./.

Kim Thoa - Chẩu Tùng