Tọa đàm Giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024) vừa qua, Huyện Đoàn Lâm Bình, Hội Cựu thanh niên xung phong huyện Lâm Bình phối hợp với trường THPT Lâm Bình đã tổ chức Chương trình Tọa đàm giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ cho hơn 200 đoàn viên, thanh niên trường THPT Lâm Bình.

Các đại biểu tham dự buổi tọa đàm

Tại chương trình đại diện Hội Cựu thanh niên xung phong huyện Lâm Bình, Huyện Đoàn Lâm Bình đã chia sẻ với đoàn viên, thanh niên những câu chuyện lịch sử, diễn biến cuộc chiến đấu cam go, ác liệt của quân và dân ta trong chiến dịch Điện Biên Phủ. Với ý chí quyết chiến, quyết thắng của bộ đội ta và những tấm gương anh dũng chiến đấu đã góp phần làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ "lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu". Chiến thắng Điện Biên Phủ là kết quả của sự lãnh đạo đúng đắn, tài tình của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh. 70 năm trôi qua nhưng ý nghĩa và bài học lịch sử của Chiến thắng ấy vẫn còn vang vọng, là động lực để thắp sáng truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ. 

Giáo viên và học sinh được lắng nghe những chia sẽ  và xem clip của quân và dân ta trong chiến dịch Điện Biên Phủ.

Tại buổi tọa đàm em Bàn Thừa Hải, học sinh lớp 12C4, Trường THPT Lâm Bình cùng các bạn đã được nghe truyền thống, lịch sử vẻ vang của Đảng, của dân tộc Việt Nam, những câu chuyện hào hùng của chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ. Qua đó, vun đắp lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc. Định hướng cho bản thân tự rèn luyện nâng cao đạo đức cách mạng, trở thành công dân có ích, có khát vọng và lối sống tích cực, cống hiến sức trẻ xây dựng quê hương, đất nước. 

Kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ không chỉ là dịp để ôn lại truyền thống vẻ vang của dân tộc mà còn để thế hệ trẻ cùng nhìn lại lịch sử và trân trọng công lao ấy. Từ đó phát huy, giữ lấy ngọn lửa truyền thống kiên cường bất khuất và viết tiếp trang sử hào hùng cho nước nhà.

Công Đại

Tin cùng chuyên mục