Lâm Bình tăng cường công tác trồng rừng và bảo vệ rừng

Đến thời điểm này, huyện Lâm Bình đã trồng mới được trên 696ha rừng (trong đó: rừng phòng hộ 100 ha; rừng sản xuất trên 525 ha; trồng cây phân tán trên 71 ha), đạt trên 104% kế hoạch năm.

Bên cạnh công tác trồng rừng thì công tác quản lý, bảo vệ rừng cũng được tăng cường. Các cơ quan chuyên môn đã phối hợp với các xã tổ chức trên 80 cuộc, tuyên truyền Luật bảo vệ và Phát triển rừng, cho gần 9.00 lượt người nghe, tổ chức ký cam kết bảo vệ rừng giữa trưởng thôn, bản với Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, với  trên 2.592 hộ gia đình ở 76 thôn, bản.  Đã phát hiện và sử lý 61 vụ vi phạm về Lâm luật; trong đó, xử lý hành chính 60 vụ; xử lý hình sự 01 vụ. Tổng số tiền thu nộp ngân sách nhà nước trên  3 trăm 52 triệu đồng.

Cán bộ rừng phòng hộ huyện Lâm Bình tuyên truyền nhân dân về luật bảo vệ rừng

Trong những tháng cuối năm Hạt Kiểm Lâm huyện Lâm Bình, tăng cường phối hợp với các ngành chức năng của huyện, tập trung phối hợp với UBND các xã chỉ đạo các thôn bản, tăng cường các biện pháp bảo vệ rừng; nâng cao ý thức người dân trong chủ động phòng cháy, chữa cháy rừng trong mùa hanh khô sắp đến. Tiếp tục tuyên truyền hướng dẫn nhân dân chăm sóc diện tích rừng trồng mới, đảm bảo cho diện tích rừng trồng mới đạt tỷ lệ sống cao, góp phần tích cực bảo vệ nguồn tài nguyên thiên nhiên và nâng độ che phủ rừng.

T/h: Trung Kiên