Lâm Bình giải quyết việc làm cho 900 lao động

Xác định, tạo việc làm cho lao động địa phương luôn là một nhiệm vụ trọng tâm, huyện Lâm Bình đã tập trung nhiều giải pháp tạo ra cơ hội giúp cho người lao động được tiếp cận với trình độ khoa học kỹ thuất tiên tiến, nâng cao hiệu quả trong lao động sản xuất, qua đó góp phần giải quyết việc làm cho lao động địa phương.

Theo số liệu thống kê của Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Lâm Bình, từ đầu năm đến nay, toàn huyện đã giải quyết, chuyển đổi việc làm cho trên 900 lao động. Trong đó làm việc tại địa phương 475 người, làm việc tại các khu công nghiệp, chế xuất trong nước 425 người. Ngoài ra, còn phối hợp với Trung tâm Giới thiệu việc làm tỉnh và nhiều công ty tuyển dụng lao động có uy tín tổ chức các buổi tư vấn việc làm tại 5 xã trên địa bàn huyện với hàng nghìn lượt người tham gia. Đối với công tác hướng nghiệp, dạy nghề cho lao động tại địa phương được đặc biệt chú trọng. Từ đầu năm đến nay Trung tâm Giáo dục thường thuyên, giáo dụ nghề nghiệp của huyện đã mở 4 lớp dạy nghề trồng trọt, chăn nuôi, xây dựng, may mạc cho lao động địa phương.

Lớp dạy nghề cắt may tại xã Khuôn Hà

Chính quyền huyện Lâm Bình còn khuyến khích các thành phần kinh tế mở mang các ngành nghề thu hút lao động, chú trọng công tác xuất khẩu lao động và khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư, hoạt động trên địa bàn. Đồng thời thường xuyên cập nhật, trao đổi thông tin thị trường lao động và các dịch vụ lao động - việc làm theo nhu cầu của thị trường cho người lao động.

Hà Khánh

Tin cùng chuyên mục