Hội Nông dân huyện Lâm Bình chung tay hỗ trợ, tiêu thụ sản phẩm na quả của nông dân huyện Yên Sơn

Hưởng ứng chương trình “Kết nối nông sản - San sẻ yêu thương - Vượt qua đại dịch” và thực hiện mục tiêu kép “ Vừa sản xuất - Vừa chống dịch” do Hội Nông dân tỉnh phát động, Hội Nông dân huyện Lâm Bình đã hỗ trợ tiêu thụ trên 430 kg sản phẩm na quả của nông dân các xã trên địa bàn huyện Yên Sơn.

Mặc dù đời sống của hội viên nông dân xã Thượng Lâm nói riêng và các xã, thị trấn trên địa bàn huyện nói chung còn gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhưng với tinh thần tương thân tương ái, san sẻ yêu thương để vượt qua đại dịch, Hội Nông dân xã Thượng Lâm đã tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức xã và hội viên nông dân hỗ trợ nông dân huyện Yên Sơn tiêu thụ được trên 50 kg na quả, với tổng số tiền 1 triệu 250 nghìn đồng.

Hội Nông dân huyện Lâm Bình chung tay giải cứu sản phẩm na quả của bà con nông dân huyện Yên Sơn

Được biết, hiện nay sản lượng na thu hoạch tại các xã trọng điểm của huyện Yên Sơn như: Lực Hành, Phúc Ninh, Quý Quân và Chiêu Yên ước trên 2.000 tấn. Đợt thu hoạch cao điểm sẽ có khoảng 35 tấn na quả chín/ngày. Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên công tác tiêu thụ na quả của bà con đang gặp nhiều khó khăn. Ông Quan Văn Phùng, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Lâm Bình cho biết: Hưởng ứng chương trình “Kết nối nông sản - San sẻ yêu thương - Vượt qua đại dịch” và thực hiện mục tiêu kép “ Vừa sản xuất - Vừa chống dịch”, không để ai bị bỏ lại phía sau do Hội Nông dân tỉnh phát động, Hội Nông dân huyện Lâm Bình đã nhanh chóng triển khai chương trình đến toàn thể cán bộ, hội viên và nhận được sự hưởng ứng tích cực. Kết quả, 10/10 cơ sở hội xã, thị trấn đã hỗ trợ tiêu thụ được trên 430 kg na quả, với tổng số tiền hơn 10 triệu 750 nghìn đồng.

Hoạt động thiết thực, ý nghĩa, trách nhiệm của Hội Nông dân huyện Lâm Bình trong hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm nông sản, đã góp phần giúp nông dân huyện Yên Sơn giảm bớt khó khăn trong sản xuất, vượt qua khó khăn của dịch bệnh Covid-19.

Thúy Phượng - Xuân Cường