Hội CTĐ huyện Lâm Bình, Tổng kết công tác Hội năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018

Ngày 22/01/ 2018, Hội Chữ thập đỏ huyện Lâm Bình, đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác, phong trào hội năm 2017, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018 và tổng kết 10 năm Phong trào “ Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc Da cam, giai đoạn 2009 - 2018. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có bà Nguyễn Thị Mẫn, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tuyên Quang, đồng chí Nguyễn Văn Hiền, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, lãnh đạo một số Ban, ngành và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ các xã, Chi hội trưởng chi hội Chữ thập đỏ các cơ quan, đơn vị trường học trên địa bàn huyện.

Hội Chữ thập đỏ huyện Lâm Bình, hiện có 3.259 hội viên, 3.231 thanh thiếu niên chữ thập đỏ trong trường học, sinh hoạt tại 124 chi hội. Được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền từ huyện tới cơ sở, Thường trực Hội Chữ thập đỏ tỉnh, trong năm 2017, các cơ sở hội và các chi hội chữ thập đỏ huyện Lâm Bình, đã triển khai thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác hội. Được đông đảo các cấp, cán bộ, công chức, viên chức, hội viên và mọi tầng lớp nhân dân hưởng ứng, tham gia nhiệt tình vào công tác từ thiện, nhân đạo. Trong năm Hội đã tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức, hội viên, đoàn viên tham gia hiến máu tình nguyện được 107 đơn vị máu. Thực hiện Phong trào “ Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc Da cam” xuân Đinh Dậu năm 2017, Hội Chữ thập đỏ huyện Lâm Bình, đã vận động cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyện viên và nhân dân, tham gia ủng hộ giúp đỡ được 857 hộ gia đình nghèo và nạn nhân chất độc da cam, với tổng trị giá gần 375 triệu đồng. Đối với công tác phòng ngừa, ứng phó thảm họa và phòng chống giảm nhẹ thiên tai, trong năm Hội đã vận động lực lượng tại chỗ ủng hộ vật chất, ngày công lao động, giúp các hộ khó khăn bị thiên tai, hỏa hoạn với số tiền trên 100 triệu đồng, qua đó đã giúp các hộ vơi bớt một phần khó khăn, ổn định cuộc sống. Thực hiện dự án “Ngân hàng bò”, từ 50 con năm 2010 đến nay đàn bò đã phát triển được 98 con và luân chuyển cho các hộ được 48 con. Hiện nay, đàn bò đang được các hộ chăn nuôi chăm sóc bảo vệ tốt, hằng năm được tiêm phòng vắc xin phòng bệnh đầy đủ. Bên cạnh những kết quả đã đạt được, công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ trên địa bàn huyện còn gặp những tồn tại, hạn chế như: Hội cơ sở các xã, trường học, chi hội thôn bản hoạt động còn gặp nhiều khó khăn, kinh phí hoạt động của các cấp cơ sở Hội ở xã không có, nên đã ảnh hưởng tới hoạt động của hội. Để phát huy những kết quả đã đạt được, kịp thời khắc phục những tồn tại, hạn chế, năm 2018, Hội Chữ thập đỏ huyện đã đề ra một số chỉ tiêu cơ bản nhằm thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm của Hội

.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu đã cùng nhau trao đổi thảo luận, bàn giải pháp thực hiện tốt các nhiệm vụ trong năm 2018. Đó là tập trung tuyên truyền, vận động hội viên tình nguyện đóng góp các khoản quỹ do Hội phát động. Tổ chức Hội từ huyện cơ cở cần phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân, phát hiện những đối tượng gặp hỏa hoạn, thiên tai, yếu thế trong xã hội để kịp thời động viên, khích lệ tinh thần. Duy trì thực hiện có hiệu quả dự án “ Ngân hàng bò”…

Đến dự và phát biểu với hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hiền, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, đã biểu dương những kết quả mà Hội đã đạt được trong năm 2017. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị các cấp Hội trên địa bàn huyện cần thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm như: Làm tốt công tác kiện toàn củng cố tổ chức hội nhằm lựa chọn những người có tâm huyết, nhiệt tình với công tác hội. Thông tin chính xác các đối tượng yếu thế trong xã hội để các cấp, các ngành, các tổ chức trợ giúp kịp thời. Làm tốt công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện nhân đạo và phối hợp với các cơ sở y tế, tổ chức khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân. Tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “ Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo". Phong trào “ Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc Da cam” xuân Mậu Tuất năm 2018.

Đ/c Nguyễn Văn Hiền, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện,

tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác hội

Tại hội nghị, Hội Chữ thập đỏ huyện Lâm Bình, đã kịp thời biểu dương, khen thưởng 5 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2017. Nhân dịp này, Hội Chữ thập đỏ huyện Lâm Bình, cũng đã tổ chức tổng kết 10 năm thực hiện phong trào “ Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc Da cam”, giai đoạn 2009 - 2018. Thực hiện phong trào này, những năm qua, Hội chữ thập đỏ các cấp trên địa bàn huyện đã vận động, quyên góp được 2.839 suất quà, tặng cho 2.839 hộ gia đình, với tổng trị giá 977 triệu đồng. Số quà này, đảm bảo được trao cho đúng người, đúng đối tượng cần trợ giúp. Có được kết quả như vậy, là do Hội Chữ thập đỏ huyện đã luôn đổi mới cách làm trong công tác vận động nguồn lực từ các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm, các doanh nghiệp trong và ngoài huyện cùng thực hiện. Trong giai đoạn tiếp theo, Hội Chữ thập đỏ huyện, sẽ tiếp tục thực hiện tốt phong trào “ Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc Da cam” vào mỗi dịp Tết đến xuân về. Qua đó, nhằm động viên, chia sẻ kịp thời đến những đối tượng yếu thế trong xã hội.  

Thúy Phượng - Trung Kiên

Tin cùng chuyên mục