Công đoàn cơ sở Cục Chuyển đổi số và Thông tin dữ liệu thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường khánh thành công trình thắp sáng đường quê tại thôn Nà Ta, xã Thượng Lâm

Tối 21/10, tại thôn Nà Ta, xã Thượng Lâm, Cục Chuyển đổi số và Thông tin dữ liệu Tài nguyên và Môi trường thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Lễ cắt băng khánh thành và bàn giao công trình thắp sáng đường quê cho Nhân dân thôn Nà Ta. Dự buổi Lễ cắt băng khánh thành có đại diện lãnh đạo Cục, lãnh đạo Công đoàn cơ sở Cục Chuyển đổi số và Thông tin dữ liệu Tài nguyên và Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường. Lãnh đạo huyện Lâm Bình có đồng chí Nguyễn Thành Trung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lê Thế Đạt, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Thượng Lâm cùng Nhân dân thôn Nà Ta.

Thực hiện phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, Công đoàn cơ sở Cục Chuyển đổi số và Thông tin dữ liệu Tài nguyên và Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức vận động cán bộ, đoàn viên công đoàn tham gia quên góp ủng hộ Qũy từ thiện để xây dựng những công trình có ý nghĩa và thiết thực giúp địa phượng có thêm nguồn lực hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Đây là hoạt động tình nguyện thường niên được Công đoàn cơ sở Cục Chuyển đổi số và Thông tin dữ liệu thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường hỗ trợ mỗi măm xây dựng một công trình. Theo đó, năm 2023 Công đoàn cơ sở Cục Chuyển đổi số và Thông tin dữ liệu thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường đã chọn thôn Nà Ta, xã Thượng Lâm để hỗ trợ xây dựng công trình thắp sáng đường quê có tổng trị giá 50 triệu đồng. Công trình có chiều dài 1.500 mét với 60 cột và bóng đèn chiếu sáng, công trình được thiết kế, đầu tư trang thiết bị đảm bảo kỹ thuât.

Nà Ta là thôn cách xa trung tâm xã Thượng Lâm, chủ yếu là đồng bào dân tộc Dao sinh sống, đời sống của Nhân dân còn nhiều khó khăn. Việc xây dựng công trình thắp sáng đường quê tại một thôn còn nhiều khó khăn như Nà Ta đã thể hiện tấm lòng, trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên Công đoàn cơ sở Cục Chuyển đổi số và Thông tin dữ liệu Bộ Tài nguyên và Môi trường với công tác đảm bảo an sinh, xã hội, thể hiện tinh thần tình nguyện, chung tay tham gia xây dựng nông thôn mới ở các địa phương miền núi còn nhiều khó khăn như Nà Ta.

Công trình đi vào sử dụng không chỉ phục vụ việc chiếu sáng cho nhân dân đi lại thuận tiện mà còn góp phần giữ gìn an ninh trật tự, an toàn giao thông và làm đẹp cảnh quan đường làng ngõ xóm, là động lực tiếp sức để Nhân dân thôn Nà Ta nỗ lực thực hiện hoàn thành các tiêu chí trong Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Phát biểu tại buổi Lễ cắt băng khánh thành công trình, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thành Trung đã trân trọng cảm ơn sự quan tậm, hỗ trợ của cán bộ, đoàn viên Công đoàn cơ sở Cục Chuyển đổi số và Thông tin dữ liệu Tài nguyên và Môi trường. Đồng thời, đồng chí cũng chỉ đạo UBND xã Thượng Lâm, Chi bộ thôn và các tổ chức đoàn thể thôn Nà Ta tích cực tuyên truyền đoàn viên, hội viên Nhân dân nêu cao ý thức gìn giữ công trình để phát huy hiệu quả bền lâu.

Hà Khánh