UBND huyện tổ chức hội nghị thường kỳ tháng 7 năm 2019

Chiều ngày 9/7, UBND huyện Lâm Bình đã tổ chức hội nghị trực tuyến thường kỳ tháng 7/2019. Đồng chí Nguyễn Văn Dưng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí là thành viên UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, chủ tịch UBND các xã; cán bộ viên chức tại 8 điểm cầu của 8 xã huyện Lâm Bình theo dõi hội nghị.

Quảng cảnh hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu đã được Lãnh đạo Phòng Tài chính – Kế hoạch, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phòng Kinh tế Hạ tầng, Công an huyện, Phòng Văn hóa và Thông tin, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; báo cáo dự Dự thảo Kế hoạch của UBND tỉnh Tuyên Quang ngày 17/5/2019 về tiếp tục thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 – 2020; Dự thảo kế hoạch xây dựng vườn kiểu mẫu Nông thôn mới trên địa bàn huyện đến năm 2020.  Dự thảo kế hoạch hành động bảo đảm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2019. Phương án chuyển đổi mô hình quản lý khai thác và kinh doanh chợ trên địa bàn huyện; Dự thảo quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc đô thị Trung tâm huyện lỵ Lâm Bình. Dự thảo Kế hoạch UBND huyện về thực hiện Dự án “Nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống ma túy tại xã, phường, thị trấn” trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang. Kết luận số 44 ngày 22/1/2019 của Ban bí thư về tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 09 của Ban bí thư khóa XI về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc trong tình hình mới. Dự thảo kế hoạch tham gia Lễ hội Thành Tuyên năm 2019; Dự thảo Báo cáo của Ban Thường vụ Huyện ủy làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Nội vụ về tình hình thực hiện Nghị quyết số 73 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy khóa XVI về huy động trẻ đi nhà trẻ trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang. Phương án rà soát, sắp xếp trường học, lớp học, cán bộ quản lý, giáo viên các đơn vị trường học năm học 2019-2020.

Tại hội nghị trực tuyến, các đại biểu đã có nhiều ý kiến thảo luận liên quan đến kế hoạch xây dựng vườn kiểu mẫu nông thôn mới, kế hoạch hành động an toàn thực phẩm, quy hoạch kiếm trúc đô thị tại Trung tâm huyện lỵ Lâm Bình, công tác an sinh xã hội và công tác giải quyết việc làm tại địa phương…

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Dưng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Lâm Bình đã thống nhất một số nội dung và yêu cầu bộ phận chuyên môn hoàn chỉnh các văn bản dự thảo theo quy định. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng đã định hướng và chỉ đạo nhiều nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 7 và 5 tháng cuối năm gắn với những giải pháp cụ thể, như tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày Thương binh liệt sỹ 27/7.