Huyện đoàn Lâm Bình tổ chức ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2024

Sáng 26/5, Ban Thường vụ Huyện đoàn Lâm Bình phối hợp với Công đoàn, Đoàn thanh niên Cục Thương mại điện tử và kinh tế số - Bộ Công thương; Đoàn thanh niên Bộ Giao thông vận tải; Ban Thanh niên Công an tỉnh tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2024. Dự buổi lễ ra quân đại diện các đơn vị phối hợp có các đồng chí Phạm Thị Thu Hương, Phó Chủ tịch Công đoàn Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số; Hà Văn Minh, Ủy viên BTV Tỉnh đoàn, Trưởng Ban Thanh niên, Công an tỉnh Tuyên Quang. Lãnh đạo huyện Lâm Bình có các đồng chí Đặng Văn Sình, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Thu Hường, Phó Bí thư Huyện uỷ.

Quang cảnh Lễ ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè huyện Lâm Bình năm 2024

Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2024 sẽ được tổ chức với các hoạt động tích cực thực hiện Đề án số 02-ĐA/TU ngày 23/5/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội.; Kế hoạch số 54-KH/HU ngày 08/10/2021 của Ban Thường vụ Huyện ủy về việc vận động đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức, chiến sỹ lực lượng vũ trang cán bộ MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội cấp huyện, cấp xã tham gia các hoạt động với nhân dân tại cơ sở; giúp đỡ gia đình chính sách, neo đơn sửa sang nhà cửa, sản xuất nông nghiệp, chỉnh trang khuôn viên nhà văn hóa thôn, bản, trường, lớp học, vệ sinh môi trường; tham gia duy trì bảo tồn, phát huy các giá trị truyền thống văn hóa, lịch sử của dân tộc; giữ gìn trật tự an toàn giao thông; phòng chống các tệ nạn xã hội; Tập trung xây dựng tổ chức Đoàn, Hội, chi đoàn, chi hội vững mạnh; đổi mới hình thức sinh hoạt chi đoàn theo chuyên đề, chủ điểm. Làm tốt công tác bồi dưỡng cảm tình Đoàn cho những thanh niên ưu tú, nâng cao chất lượng đoàn viên ưu tú giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp… Thông qua các hoạt động nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên tham gia phát triển kinh tế - xã hội, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới, tăng cường đoàn kết, tập hợp thanh niên, củng cố và nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, Hội và các thành viên tập thể ngày càng vững mạnh. Đồng thời, lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Lâm Bình lần thứ III, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Trao cờ cho các đơn vị ra quân chiến dịch tình nguyện hè năm 2024

Các hoạt động hưởng ứng tại Lễ ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2024.

Tại chương trình ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024, các đơn vị phối hợp đã tổ chức khởi công 2 nhà bếp ăn cho Trường Mầm non Phúc Yên và Trường Mầm non Xuân Lập, tổng trị giá trên 300 triệu đồng. Đồng thời, khánh thành công trình thắp sáng đường quê tại thôn Bản Tấng, xã Phúc Yên./.

Thuý Phượng