Phó Bí thư Huyện ủy làm việc với Đảng ủy xã Minh Quang

Ngày 29/05, Đoàn công tác của Thường trực Huyện ủy Lâm Bình do Đồng chí Nguyễn Thu Hường, Phó Bí thư Huyện ủy làm Trưởng đoàn đã đến làm việc với Đảng uỷ xã Minh Quang, cùng đi có lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện. Dự buổi làm việc có Thường trực Đảng uỷ, Ban Thường vụ Đảng uỷ xã.

Đồng chí Nguyễn Thu Hường, Phó Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị

Năm 2023, Đảng bộ xã Minh Quang tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra,  nhiều chỉ tiêu tăng khá so với cùng kỳ. Tổng sản lượng lương thực đạt trên 4.000 tấn, đạt 106% KH. Năm 2023 trồng mới 70/69,5 ha rừng, đạt 100,7 % KH, nâng độ che phủ của rừng lên 71,6%. Thu ngân sách trên địa bàn hàng năm đều đạt và vượt chỉ tiêu giao. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay đã kết nạp 27 đồng chí đảng viên mới,  đến nay xã đã thực hiện hoàn thành 11/19 tiêu chí của Bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2021-2025.

Đại biểu thảo luận tại hội nghị

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tập trung thảo luận tháo gỡ một số vướng mắc, khó khăn như; điều chỉnh kế hoạch sử dụng đất, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, công tác giáo dục và đào tạo, công tác giảm nghèo, công tác phát triển đảng… cũng như đề ra nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn xã trong thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Thu Hường, Phó Bí thư Huyện ủy kết luận hội nghị

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Phó Bí thư Huyện uỷ, Nguyễn Thu Hường đề nghị Đảng uỷ xã Minh Quang tiếp tục lãnh đạo chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị năm 2024: trọng tâm là nâng cao vai trò lãnh đạo toàn diện của tổ chức Đảng và đảng viên trong thực hiện các nhiệm vụ, chuẩn bị các điều kiện về nhân sự cho Đại hội Đảng bộ các cấp, xây dựng hệ thống chính trị ngày càng trong sạch, vững mạnh; quan tâm công tác phát triển đảng; Nâng cao chất lượng giáo dục, Tập trung thực hiện tốt 3 chương trình mục tiêu quốc gia, đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công. xây dựng các mô hình phát triển kinh tế hiệu quả, đẩy mạnh giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân.

Xuân Cường