Huyện Đoàn Lâm Bình sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.

Huyện Đoàn Lâm Bình vừa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018

Trong 6 tháng đầu năm 2018, huyện Đoàn Lâm Bình đã chỉ đạo các cơ sở đoàn thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống, giáo dục pháp luật cho đoàn viên thanh niên, gắn với thực hiện chỉ thị số 05 củ Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khoá XII về tăng cường, xây dựng, chỉnh đốn Đảng; Ngăn chăn, đầy lùi, sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống những biểu hiện “ tự diễn biến”, “tự chuyển hoá” trong nội bộ. Tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam gắn với các hoạt động chào mừng xuân 2018.  Kết quả, các cơ sở hội đã tổ chức cho trên 2.450 lượt đoàn viên, thanh niên ký cam kết không vận chuyển, bôn bán, tàng trữ và đốt pháo nổ, nghiêm chỉnh chấp hành luật an toàn giao thông trong dịp tết nguyên đán; 100% cơ sở đoàn tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh; thực hiện tốt chương trình“ xây dựng văn hoá đọc trong thanh niên”xây dựng mới 9 tủ sách kỹ năng, sách giải trí cho thanh niên.

Quang cảnh buổi sơ kết

Các cơ sở Đoàn tiếp tục được củng cố, kiện toàn, trong 6 tháng đầu năm 2018, đã kết nạp 122 đoàn viên mới; Thực hiện phong trào “ xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc”; “đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp”. Các cơ sở đoàn đã phối hợp với các cơ quan chuyên môn tổ chức hàng chục lớp tập huấn chuyển giao KHKT; duy trì có hiệu quả công tác uỷ thác vay vốn tại 45 tổ tiếc kiệm và vay vốn; hỗ trợ trên 08 ý tưởng khởi nghiệp hiệu quả; Đẩy mạnh thực hiện tốt phong trào tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, xây dựng được 23 công trình, phần việc thanh niên chào mừng thành công Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2017 – 2022, với tổng trị giá gần 250 triệu đồng. Thực hiện tốt phong trào “ Tuổi trẻ Lâm Bình chung sức xây dựng nông thôn mới” gắn với thực hiện Nghị quyết số 15 của Ban thường vụ tỉnh uỷ Tuyên Quang về kiên cố hoá kênh mương, bê tông hoá đường giao thông nội đồng và cùng sản xuất hàng hoá, xây dựng nhà văn hoá thôn, bản, tổ dân phố gắn với sân thể thao và khuôn viên trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2016 – 2020. Theo đó, các cơ sở đoàn đã tổ chức nạo vét 10km kênh mương nội đồng, làm mới 225m đường bê tông tại xã Hồng Quang, Thượng Lâm; Lắp đặt 60m kênh mương nội đồng bằng cấu kiện bê tông đúc sẵn tại xã Lăng Can, Bình An; xây dựng, hoàn thành cầu qua suối Thẳm Thoom, thôn Đon Bả, xã Lăng Can, cầu Thai Thửa, thôn Nà Kẹm, xã Khuôn Hà, công trình thắm sáng đường quê tại xã Thượng Lâm với tổng kinh phí các công trình trên 120 triệu đồng; đào gần 100 hố rác hợp vệ sinh tại các thôn, bản; trồng mới trên 2.700 cây xanh. Bên cạnh đó, huyện đoàn Lâm Bình còn tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho hộ gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo, học sinh nghèo với 118 xuất quà, tổng trị giá trên 90 triệu đồng.

Các đồng chí Lãnh đạo Huyện đoàn chủ trì hội nghị

Thực hiện công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng các liên đội đã tổ chức giao lưu văn nghệ, cuộc thi dung chuông vàng và ra mắt 03 câu lạc bộ Tiếng anh, mỹ thuật, âm nhạc. Thực hiện Chương trình “Tết vì bạn nghèo”  Liên đội các trường học trên địa bàn huyện đã huy đông quyên góp, ủng hộ trao tặng 24 chăn ấm, 48 xuất quà tết, gần 260kg gạo  với tổng trị giá trên 14 triệu đồng cho hộ gia đình chính sách, hộ nghèo và học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tổ chức ngày hội “ thiếu nhi vui khoẻ - Tiến bước lên đoàn” gắn với ngày hội quê thu hút trên 1.200 đội viên, nhi đồng tham gia.

Đại biểu thảo luận tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận các vấn đề như; Công tác sinh hoạt tại các chi đoàn, công tác hỗ trợ đoàn viên phát triển kinh tế, tổ chức các hoạt động sinh hoạt hè cho các cháu thiếu niên, nhi đồng… Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, khắc phục các tồn tại hạn chế trong 6 tháng đầu năm 2018, Ban thường vụ huyện Đoàn Lâm Bình đã để ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới đó là: Tiếp tục triển khai học tập các chỉ thị Nghị quyết các cấp, trong đó tập trung triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Toàn quốc lần thứ 12 của Đảng; tăng cường các hoạt động giáo dục truyền thống, vận động đoàn viên thanh niên tham gia xuất khẩu lao động; tích cực tham gia phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, giữ gìn trật tự an toàn giao thông đường bộ; tổ chức tốt các hoạt động tình nguyện; Tổ chức các hoạt động tham gia phát triển du lịch cộng đồng Homestay.../.

Kim Thoa – Xuân Cường